Zen Bound 2: Khám phá đạo thiền Zen của Nhật

Zen Bound 2: Khám phá đạo thiền Zen của Nhật

Zen Bound 2, một game puzzle mới nhất từ nhà phát triển Secret Exit. Đây là một ví dụ tiêu biểu về một trò chơi không phải lúc nào cũng phải là một sản phẩm mang tính giải trí cao.

Cách chơi của Zen Bound 2 rất đơn giản: quấn một sợi dây thừng với chiều dài cố định xung quanh những khối hình làm từ gỗ hoặc kim loại. Chỗ nào sợi dây chạm vào thì sẽ có một màu sơn trắng ở đó. Mục đích của bạn là sơn càng nhiều phần trăm càng tốt trong khi sử dụng chiều dài sợi dây càng ít càng tốt. Khi đã sơn kín bề mặt, chỉ cần cột sợi dây vào một cái đinh nhỏ là qua màn.

Những màn đầu tiên khá dễ dàng, nhưng đến những màn giữa sẽ có rất nhiều thử thách về kiên nhẫn lẫn khéo léo. Với nhiều khối có hình thù kì dị, sẽ rất khó khăn trong việc sơn được nhiều phần trăm, và nếu bạn lỡ tay kéo qua cây đinh bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Mỗi màn chơi hoàn thành sẽ mang đến một lượng hoa nhất định, tổng số các bông hoa kiếm được sẽ dành cho việc mở khóa các cấp độ sau này.

Xin giải thích một chút về Zen, đây là một đạo thiền của Nhật Bản được thực hiện trong không gian tĩnh lặng, không cầu kì hoa mỹ. Nó được phát huy tốt nhất bởi một không gian rỗng với bố cục chặt chẽ về hình khối màu sắc và chất liệu. Đúng như tên gọi Zen Bound 2, nhạc nền mềm mại và môi trường xung quanh cô đọng, tiếng leng keng văng vẳng của chuông gió, tiếng nhạc cụ từ mộc sâu lăng góp phần nâng cao sự êm dịu của game. Hãy tắt đèn, nhét headphone vào tai và cảm nhận Zen Bound 2 theo một cách thoải mái nhất.

Zen Bound 2: Khám phá đạo thiền Zen của Nhật 1

Thử nghiệm Zen Bound 2 trên chiếc máy tính bảng Nexus 7 là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù bạn không “sờ tận tay” nhưng ít nhất vẫn “thấy tận mắt” kết cấu của từng khối hình. Không gian 3D được làm rất tốt cho phép bạn xoay khối theo từng mặt khác nhau để có cái nhìn chi tiết hơn của chúng. Các cử chỉ chạm rất chính xác, mượt mà và có cảm giác như bạn thật sự chạm vào chúng.

Có lẽ không có điều gì phàn nàn ở Zen Bound 2, đồ họa thật sự rực rỡ ngay từ menu, menu được thiết kế bằng các lồng đèn được treo trên cây hoa anh đào nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Từng khối hình được thiết kế mượt mà và không có răng cưa mỗi khi xoay chúng. Âm thanh nhẹ nhàng sâu lắng giúp tâm hồn trở nên thư thái. Rõ ràng nhà phát triển đã làm một công việc rất tốt, từng chi tiết nghệ thuật được chăm chút giúp tạo nên một không khí Zen ngay cả khi chơi game.

Với một cái giá không thể hợp lí hơn, 0,87 USD, Zen Bound 2 rất đáng có trong bộ sưu tập game của bạn.

Theo: GameK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: