Yena, Vũ Nữ Bán Nguyệt, sắp cập bến Liên Quân Mobile

Yena, Vũ Nữ Bán Nguyệt, sắp cập bến Liên Quân Mobile

Garena Đài Loan vừa xác nhận vị tướng mới nhất của Liên Quân Mobile Đài Loan sẽ là Yena, Vũ Nữ Bán Nguyệt, thông qua loạt trailer giới thiệu tiểu sử của vị tướng này. Theo các thông tin mà GameLandVN nhận được, Yena sẽ xuất hiện trong Sổ Sứ Mệnh Mùa 7 tại máy chủ Đài Loan.

Khác với đa số các vị tướng trong Liên Quân Mobile, Yena có tới hai bộ kĩ năng tương ứng với hai loại vũ khí (Bán Nguyệt Đao và Nguyệt Đao) mà cô sử dụng. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về kĩ năng và tiểu sử của Yena. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

KĨ NĂNG CỦA YENA

Bán Nguyệt Trảm (Nội tại)

Khi Yena dùng Bán Nguyệt Đao, cô được 40 (+10 mỗi cấp chiêu cuối) tăng tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng Nguyệt Trảm trong 5 giây. Khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 1 giây.

Khi Yena dùng Nguyệt Đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kĩ năng, cô được tăng 40% kháng hiệu ứng và 40% miễn thương.


TRẠNG THÁI DÙNG BÁN NGUYỆT ĐAO

Toái Nguyệt Trảm (Chiêu 1)

Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý. Nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Luân Nguyệt Trảm (Chiêu 2)

Yena phóng Bán Nguyệt Đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Loan đao xoay tròn liên tục 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0,5 giây gây thêm sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy trong 1 giây. Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Bán Nguyệt Đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này.

Mãn Nguyệt Trảm (Chiêu cuối)

Yena ghép cặp vũ khí thành Nguyệt Đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt Đao.


TRẠNG THÁI DÙNG NGUYỆT ĐAO

Tụ Nguyệt Trảm (Chiêu 1)

Yena đứng yên tại chỗ tụ lực 2 giây rồi vung Viên đao gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định; tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh. Sau 0,75 giây, Yena tung chiêu trúng đích sẽ khiến địch bị làm chậm tốc chạy trong 2 giây; nếu sau 1,5 giây vung đao trúng đích sẽ hất văng địch. Đặc biệt nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể tiếp tục kích hoạt Tụ Nguyệt Trảm lần 2 trong vòng 5 giây kế.

Tứ Nguyệt Trảm (Chiêu 2)

Yena vung Nguyệt Đao chém liên hoàn theo hướng chỉ định, mỗi lần gây sát thương vật lý đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm, liên tục 2 giây. Ngoài ra 3 đợt múa đầu có kèm thêm hiệu ứng đẩy lùi, riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu. Đặc biệt lưu ý một khi đã bắt đầu múa, Yena sẽ vung đao cho đến hết đủ 4 lượt theo hướng đã chọn, trừ khi cô tung một chiêu khác để tự hủy Tứ nguyệt trảm.

Hoành Nguyệt Trảm (Chiêu cuối)

Yena tách vũ khí thành cặp Bán Nguyệt Đao chém ngang bốn phía, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân lân cận, đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Bán Nguyệt Đao.


Gợi ý chơi

Trạng thái Bán Nguyệt Đao của Yena vô cùng linh hoạt, luôn di chuyển cấu máu kẻ địch. Ở trạng thái Nguyệt Đao có sát thương cực cao, sử dụng chiêu thức có hiệu ứng miễn sát thương miễn khống chế, cận chiến không cần sợ hãi.

TIỂU SỬ

“Ngài là một, cũng là tất cả,

Là khởi nguồn, cũng như kết thúc.

Nhật nguyệt tinh tú, đều tuân theo chỉ dẫn của Ngài,

Quá khứ tương lai, đều truyền tụng tên Ngài.

Ngài là chân lý duy nhất,

Là tồn tại chí cao vô thượng”.

Tin liên quan:  Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi tướng Gildur

Khi những giọng hát ca ngợi Azzen’Ka vang lên trên phế tích thuộc đế quốc Helios. Ma thần quốc độ cùng bão cát phô thiên cái địa ập đến. Trong tiếng vạn dân hô hào reo vang chỉ có Yena mang vẻ mặt an nhiên tự tại. Là một gián điệp của phái cách tân được cài cắm vào trong thần miếu, Yena đang ứng tuyển cho thân phận mới nhằm che mắt – vị trí thị nữ. Xướng ca và vũ đạo chính là món quà của thị nữ cần dâng lên cho thần linh.

“Yena?” Phía sau bức bình phong ngăn phòng thay đồ, một thân ảnh gầy yếu cản lại bước chân của nàng. Yena ngẩng đầu, làn thu ba màu khói chuyển động cảnh giác xung quanh. Sau khi không thấy ai chú ý, Yena liền nhanh chóng kéo người vừa lên tiếng vào góc tối sau thạch trụ. Dưới ánh nến chập chờn, nàng nhận ra người đến là Heidi, một tạp dịch cấp thấp trong thần miếu và cũng là một gián điệp của phe cách tân.

“Chuyện gì?” Yena cố gắng đè thấp âm thanh xuống hỏi.

“Ta… Ta… Ta phát hiện ra vài thứ…” Heidi có thân phận thấp kém, chỉ biết đáp lời, khi diễn tả còn có chút e sợ ấp úng.

“Thứ gì?” Yena trách cứ: “Cần phải nói ngay tại đây sao?”

“Thứ đó… Thứ đó có chút đặc biệt, ta… Ta cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể tới tìm ngươi”. Heidi với dáng vẻ ủy khuất móc ra từ trong ngực một vật thể dạng đá phát sáng long lanh.

“Đây là?!” Yena kinh ngạc hỏi: “Đây là mảnh vỡ của ma thạch Andura! Ngươi từ đâu tìm thấy vật này?!

“Hầm, hầm của thần miếu.” Heidi sợ hãi nói.

“Ye… Yena…” Âm thanh do dự của Heidi vang lên.

“Sao vậy?”

“Ngươi… Ngươi nắm tay ta đau quá.” Heidi thần tình ủy khuất nói.

“Ồ! Thật xin lỗi!” Yena buông cánh tay Heidi ra, thuận tiện cầm luôn mảnh vỡ ma thạch Andura: “Vật này giao cho ta cất giữ! Ngươi lập tức trở về đi, sau đó ngậm kín miệng vào, không được nói với ai khác! Nhớ kỹ! Nếu không ngươi sẽ chết.”

Heidi khúm núm vâng dạ rồi quay mặt biến mất vào màn đêm.

Tại một nơi tịch mịch hẻo lánh, hiện tại chỉ còn một mình Yena đang trầm tư.

Là một người từng được thụ hưởng nền giáo dục thần học cách tân của đế quốc, nàng rất rõ trước mắt mảnh vụn này có hàm nghĩa gì. Sau khi đế quốc bị hủy diệt, kho châu báu vàng bạc của hoàng gia bị vơ vét không còn sót lại chút gì và thứ giá trị nhất, ma thạch Andura, cũng không còn tăm hơi. Vậy thành viên vương thất, có lẽ may mắn vẫn còn người sống sót.

Bất luận là vương thất vẫn còn thành viên sống sót hay sự xuất hiện của ma thạch Andura; hai yếu tố này đối với phái cách tân là cực kỳ quan trọng. Thứ trước đại biểu cho một bù nhìn mà phái cách tân có thể điều khiển, dùng để quy tụ tầng lớp quý tộc và bình dân; thứ sau là một báu vật quý giá có thể quy đổi thành lương thực và vũ khí.

Helios đế quốc là một quốc gia điển hình có nhiều tài nguyên khoáng sản. Quốc gia này lấy vương thất làm đại biểu cho tầng lớp thống trị. Phương châm của họ là bán ra ngoài những mảnh vỡ Andura để đổi lấy sinh hoạt xa hoa lãng phí; đối nội thi hành chính sách áp bức bóc lột, dùng tất cả thủ đoạn để nô dịch, nghiền ép người dân. Trong chế độ cũ ở đế quốc, bình dân (tức nô lệ), mang thân phận thấp hèn nhất, tùy thời có thể bị chà đạp một cách tàn nhẫn.

Nếu không phải như vậy, Yena, một cô gái xuất thân từ tầng lớp bình dân, cũng không gia nhập phái cách tân. Nàng đã thề sẽ tận trung hết mình để góp phần hủy diệt ách thống trị của vương quyền. Hiện tại, khó khăn đang bày ra trước mặt Yena: Nàng có thể lựa chọn tìm ra thành viên của vương thất trước kia hoặc đem manh mối báo cho nhân viên thần chức cấp cao.

Nhưng nàng hiện tại hoang mang không biết nên làm sao… Bởi vì với thân phận của Heidi, phải có bao nhiêu may mắn mới có thể tình cờ tìm ra được mảnh đá này chứ?

Trừ phi…

Đây là một cái bẫy!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: