Xem SHIELD hoạt động dưới góc nhìn thứ ba

Xem SHIELD hoạt động dưới góc nhìn thứ ba

Trước giờ chúng ta nghe nói khá nhiều về chiếc máy chơi game cầm tay SHIELD của Nvidia, nhưng vẫn còn tồn tại khá nhiều thắc mắc về cách hoạt động của nó, cách người dùng sẽ tương tác với máy như thế nào, các phần mềm, game sẽ được quản lý ra sao? Và cuối cùng là, chiếc máy này có thực sự đáng tiền để mua hay không? Hãy cùng xem những người trực tiếp tham gia phát triển SHIELD nói gì về chiếc máy này nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem qua đoạn video quay cận cảnh SHIELD mà Nvidia gọi là Project SHIELD PC Mondays. Đoạn phim đã hé lộ về giao diện người dùng của chiếc máy, không khó để nhận ra đó là một thiết bị chạy Android và cũng nhờ tính tùy biến cao của hệ điều hành này mà Nvidia đã biến phiên bản Android trên SHIELD thực sự khác biệt. Cụ thể hơn, chúng ta có chương trình quản lý game và ứng dụng riêng dành cho SHIELD. Để cho dễ hiểu thì bạn cứ tưởng tượng là nó giống với giao diện người dùng trên Xbox 360, PS3 hoặc PSP.

Xem SHIELD hoạt động dưới góc nhìn thứ ba 1

Thêm nữa, nền tảng Steam cũng có mặt trên SHIELD, đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng chơi game online với mọi người trên khắp thế giới này. Tuyệt vời hơn nữa, khi mà với SHIELD thì Nvidia sẽ giúp game thủ thực sự AFK (Away From Keyboard – một thuật ngữ chỉ việc khi chơi game mà cắm máy). Chắc bạn từng nghe về Nvidia GRID? Đúng vậy, SHIELD cũng đồng thời hỗ trợ GRID luôn. Tức là bạn nạp một game trên máy tính nhưng muốn đi đâu cũng chơi được, SHIELD sẽ giúp bạn làm việc đó bởi GRID sẽ truyền game trực tiếp từ máy tính lên cái máy nhỏ nhỏ bạn đang cầm trong tay, và vậy là ngồi ở đâu chúng ta cũng chơi được.

Xem ra PSP và PS Vita của Sony sắp có một đối thủ đáng gờm là chiếc SHIELD này đây!

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: