Vương Giả Vinh Diệu có doanh thu đứng đầu Trung Quốc

Vương Giả Vinh Diệu có doanh thu đứng đầu Trung Quốc

Theo các báo cáo mới được công ty nghiên cứu thị trường Newzoo công bố, trò chơi di động Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) của Tencent Games là trò chơi di động có doanh thu đứng đầu thị trường trò chơi di động dành cho nền tảng Android tại Trung Quốc. Bên cạnh Vương Giả Vinh Diệu, Tencent Games còn có ba trò chơi khác nằm trong danh sách 10 trò chơi Android có doanh thu cao nhất Trung Quốc bao gồm Hoan Nhạc Đẩu Địa Chủ (Happy Lord), Toàn Dân Siêu Thần (We MOBA) và Thiên Thiên Khốc Bào (GunZ Dash).

Nếu bạn chưa biết, Vương Giả Vinh Diệu là trò chơi di động thuộc thể loại MOBA kế thừa các tinh hoa của MOBA số 1 thế giới hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends). Hệ thống tướng trong Vương Giả Vinh Diệu được Tencent Games phát triển từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Trung Quốc như Tam Quốc Diễn Nghĩa, Phong Thần Diễn Nghĩa…

Mặc dù mới mở cửa Open Beta vào những ngày cuối tháng 10/2015 nhưng Vương Giả Vinh Diệu đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Theo các thông tin mà Tencent Games công bố, lượng người chơi cao nhất tại cùng một thời điểm (PCU) của Vương Giả Vinh Diệu là một triệu người chơi. Lượng người chơi hàng ngày của trò chơi này 7,5 triệu người. Với những con số kỉ lục này, Vương Giả Vinh Diệu không những là trò chơi di động dẫn đầu thị trường Trung Quốc mà còn là trò chơi di động dẫn đầu thị trường thế giới.

Vương Giả Vinh Diệu có doanh thu đứng đầu Trung Quốc

Không chỉ dẫn đầu về doanh thu các trò chơi di động dành cho nền tảng Android, chợ ứng dụng Myapp của Tencent hiện đang là chợ ứng dụng Android có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 24%. Ba chợ ứng dụng Android đứng sau Myapp gồm có 360 Mobile Assistant (21%), Baidu Mobile Assistant (19%) và MIUI App Store (13%).

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: