Soi võ công của các môn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG

Soi võ công các môn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG

Tân Tiếu Ngạo VNG là game mobile mới được VNG trình làng vào ngày 26/08/2020 vừa qua. Được Perfect World phát triển với tên gốc là Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ nhưng game mobile này có đồ họa, bối cảnh và lối chơi khác biệt hoàn toàn với phiên bản PC. Trong bài viết này, GameLandVN Mobile sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan nhất về võ công của các môn phái trong game. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Hoa Sơn

Hoa Sơn

Hoa Sơn nổi tiếng võ lâm, là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái vang danh giang hồ. Chưởng môn Nhạc Bất Quần được mệnh danh là Quân Tử Kiếm trong giang hồ, hành sự thẳng thắn, phong thái phi phàm, xứng là bậc quân tử. Cách đây 20 năm sau khi hai chi Kiếm, Khí của Hoa Sơn phân tranh, chính thức chia võ học Hoa Sơn ra làm hai nhánh.

Hoa Sơn phái giỏi dùng trường kiếm, võ công của họ như Hoa Sơn Gia Phong, nổi tiếng lạ, hiểm, có ý nghĩa “hiểm trung cầu thắng, chiêu thức kỳ tuyệt”.

Khí Tông

Khí Tông

Kim Nhạn Hoàng Không: Kĩ năng Bá Thể, nhanh chóng tiếp cận mục tiêu, gây sát thương cho kẻ địch xung quanh và giảm tốc trong thời gian ngắn, đồng thời hồi phục 1 điểm Kiếm Ý. Khi chính xác ở địa điểm mục tiêu mở Kiếm Trận, kẻ địch trong Kiếm Trận chịu sát thương liên tục, rời khỏi phạm vi Kiếm Trận bị giảm tốc trong thời gian ngắn.

Hữu Phượng Lai Nghi: Có thể di chuyển thi triển, gây sát thương nhiều đoạn cho kẻ địch xung quanh. Trong thời gian thi triển tăng di chuyển, đồng thời hồi 1 điểm Kiếm Ý. Đòn kết liễu của Kiếm Pháp Sẽ tạo Kiếm Trận ở vị trí bản thân, kẻ địch trong Kiếm Trận sẽ chịu sát thương duy trì, khi rời khỏi phạm vi Kiếm Trận sẽ bị giảm tốc trong thời gian ngắn (cùng lúc chỉ tồn tại 1 Kiếm Trận).

Lãng Tử Hồi Đầu: Kĩ năng 2 đoạn, mỗi đoạn đều gây cho mục tiêu hiệu quả Phù Không và khôi phục 1 điểm Kiếm Ý. Nếu địch ở trong Kiếm Trận, hiệu quả Phù Không sẽ kéo dài hơn, thời gian Phù Không có thể cộng dồn.

Bạch Vân Xuất Tụ: Kĩ năng 4 đoạn, gây nhiều sát thương, mỗi đoạn đều cần tốn 1 điểm Kiếm Ý. Khi thi triển vào trạng thái Bá Thể.

Phong Tống Tử Hà: Phái Hoa Sơn có 4 điểm Kiếm Ý, một sỗ kĩ năng cần tiêu hao Kiếm Ý mới được thi triển. Kiếm Ý sẽ hồi phục ở đoạn cuối của một số kĩ năng hoặc đánh thường. Sử dụng Bình Hành Kiếm Ý chính là mấu chốt chiến thắng của Hoa Sơn.

Kiếm Tông

Kiếm Tông

Nghênh Khách: Kĩ năng Sung Nang, có thể nhanh chóng Xung Thích về phía trước và gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi. Khi đánh thường có xác suất tăng 1 lần Sung Năng. Dưới hiệu quả cường hóa Kiếm Ca sẽ tăng sát thương và giúp bản thân nhận được hiệu quả Tăng Tốc.

Bạch Hồng Quán Nhật: Tốn 1 điểm Kiếm Ý đến gần mục tiêu, gây sát thương phạm vi và khiến kẻ địch vào trạng thái Phù Không. Dưới hiệu quả cường hóa Kiếm Ca sẽ kéo dài thời gian Phù Không.

Vô Biên Lạc Mộc: Tốn 2 điểm Kiếm Ý, nhanh chóng băng qua cạnh kẻ địch và tấn công kẻ địch. Dưới hiệu quả cường hóa Kiếm Ca giảm miễn dịch khống chế và tăng sát thương.

Tiêu Sử Thừa Long: Nhanh chóng gây sát thương cho kẻ địch xung quanh, tạo lại thời gian chờ của tất cả kĩ nang Kiếm Tông và hồi tất cả Kiếm Ý. Dưới hiệu quả cường hóa Kiếm Ca sẽ giảm thời gian chờ kĩ năng này.

Cuồng Khí Kiếm Quyết: Phái Hoa Sơn có 4 điểm Kiếm Ý, một sỗ kĩ năng cần tiêu hao Kiếm Ý mới được thi triển. Kiếm Ý sẽ hồi phục ở đoạn cuối của một số kĩ năng hoặc đánh thường. Sử dụng Bình Hành Kiếm Ý chính là mấu chốt chiến thắng của Hoa Sơn.

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm là đại diện chính trực trong việc tự lập môn phái trên giang hồ. Nghe nói võ học của họ phát triển từ Thiếu Lâm Côn Pháp của Hỏa Công Đầu Đà trong Thiếu Lâm, chỉ nhận nam đệ tử. Nhiều năm nay, chi viện biên ải, bảo vệ quê nhà, công trạng hiển hách nhưng không cầu công danh. Chưởng môn Minh Vân là người nhiệt thành, nghĩa hiệp, là nhân vật anh hùng được người người ca tụng trong giang hồ.

Vũ khí chính của Thiếu Lâm là côn, hỗ trợ nội công chưởng pháp, lấy việc không câu nệ, thận trọng cứng rắn làm nội dung quan trọng của võ học. Dựa vào cách tu luyện có thể chia thành hai nhánh Kim Cang và Đạt Ma.

Kim Cang

Kim Cang

Phật Môn Sư Hống: Ép nhân vật không phải người chơi tấn công bản thân, sau khi dùng tăng nhẹ Phật Pháp của bản thân, khi Phật Ấn dưới 1 tầng sẽ tăng 2 tầng Phật Ấn.

Định Châu Hàng Ma: Triệu hồi Phật Châu vây quanh bản thân không ngừng đả kích kẻ địch. Trong thời gian đó, giảm sát thương bản thân phải chịu đồng thời vào trạng thái miễn dịch Khống Chế.

Ma Kha Vô Lượng: Tạo sát thương lớn cho kẻ địch phía trước, tấn công đoạn 1 sẽ kéo kẻ địch không phải thủ lĩnh đến trước mặt. Mỗi đoạn tấn công sẽ giúp bản thân tăng một phần sinh lực tối đa.

Bát Nhã Kim Cang Kinh: Kim Cang hộ thân, gây sát thương cho địch xung quanh, thêm cho bản thân Hộ Thuẫn bằng sinh lực tối đa nhất định.

Bất Động Minh Vương: Tất cả kĩ năng của Thiếu Lâm sẽ sinh ra Phật Pháp, mỗi 100 điểm Phật Pháp sẽ nhận một tầng Phật Ấn. Phật Ấn tối đa 4 tầng, mỗi tầng giúp tăng sát thương. Sau khi tạo ra Phật Pháp, mỗi giây sẽ tiêu hao. Phật Ấn đạt tối đa thì Phật Pháp sẽ không giảm nữa.

Đạt Ma

Đạt Ma

Long Trảo Thủ: Kĩ năng ném, nhanh chóng đến gần kẻ địch và gây choáng mục tiêu, sau khi ném kẻ địch sẽ gây sát thuong cho kẻ địch ở phạm vi nhỏ, thi triển Bá Thể, sau khi ném sẽ thêm cho mục tiêu hiệu quả Dị Thương. Sau khi thi triển sẽ hồi phục một phần Phật Pháp.

Vi Đà Hiến Chử: Côn pháp gây sát thương nhiều đoạn cho kẻ địch phạm vi hình quạt phía trước. Sau khi triển tăng nhiều Phật Pháp, Phật Ấn đạt giới hạn khi dùng sẽ tăng sát thương kĩ năng.

Phục Ma Trượng Pháp: Tạo sát thương lớn cho kẻ địch trong phạm vi đường thẳng và tạo Phù Không. Thi triển sẽ tăng một lượng lớn Phật Pháp. Khi Phật Ấn đạt giới hạn, sủ dụng kĩ năng sẽ khôi phục thời gian chờ của Vi Đà Hiến Chử.

Lục Đạo Luân Hồi: Gây nhiều đoạn sát thương cho mục tiêu trong phạm vi xung quanh, khi thi triển khiến kẻ địch trong phạm vi giảm tốc. Khôi phục Phật Pháp nhất định. Khi Phật Pháp đạt tối đa sẽ gây thêm hiệu quả Phù Không và tăng sát thương mà địch phải chịu.

Nhất Vĩ Độ Giang: Tất cả kĩ năng của Thiếu Lâm sẽ sinh ra Phật Pháp, mỗi 100 điểm Phật Pháp sẽ nhận một tầng Phật Ấn. Phật Ấn tối đa 4 tầng, mỗi tầng giúp tăng sát thương. Sau khi tạo ra Phật Pháp, mỗi giây sẽ tiêu hao. Phật Ấn đạt tối đa thì Phật Pháp sẽ không giảm nữa.

Hằng Sơn

Hằng Sơn

Hằng Sơn Phái ở tại Thiền Lâm, lịch sự thanh cao, là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, chỉ thu nhận nữ đệ tử. Ba vị sư thái là chưởng môn Định Nhàn, Võ Học Sư Tổ Định Tĩnh, Định Dật, nhiều năm nay tích đức hành thiện, tạo được danh tiếng được người người ca tụng cho Hằng Sơn Phái trong giang hồ.

Hằng Sơn Phái dùng Tàn Kiếm làm vũ khí chính, kiếm pháp nổi tiếng với sự chặt chẽ, nhu hòa, chủ trương giỏi cả tấn công lẫn trị liệu. Võ học Hằng Sơn Phái được chia thành hai nhánh Vạn Hoa và Bồ Đề. Võ công chủ yếu là phòng thủ, có cương có nhu, phong cách thể hiện đặc điểm khí tiết phi phàm, không thua đấng mày râu của Hằng Sơn nữ tử.

Vạn Hoa

Vạn Hoa

Sóc Phong Xuy Tuyết: Dùng chân khí hội tụ cánh hoa dưới chân mục tiêu, dân lên cao đả kích kẻ địch gần mục tiêu, kẻ địch bị đả kích trúng sẽ Phù Không và kèm 1 tầng hiệu quả Tàn Hương, giảm di chuyển và phòng thủ nhất định, cộng dồn tối đa 15 tầng.

Hồi Phong Phất Liễu: Trữ lực ngắn hạn sau đó gây sát thương cho kẻ địch trên phạm vi đường thẳng và liên tiếp thêm cho địch hiệu quả Tàn Hương, mỗi tầng giảm di chuyển và phòng thủ nhất định, cộng dồn tối đa 15 tầng.

Thu Phong Lạc Diệp: Tụ chân khí đẩy về phía trước, chân khí sẽ di chuyển chậm về phía mục tiêu và tấn công địch xung quanh. Địch trong phạm vi tấn công chịu hiệu quả Tàn Hương liên tục, giảm di chuyển và phòng thủ, cộng dồn tối đa 15 tầng.

Bát Vân Kiến Nhật: Tấn công nhiều đoạn lên kẻ địch trong phạm vi lớn phía trước, có thể gây nhiều sát thương và xóa hiệu quả Tàn Hương trên người kẻ địch. Mỗi tầng hiệu quả Tàn Hương sẽ tăng sát thương nhất định của kĩ năng này, số tầng càng cao sát thương càng lớn. Khi hiệu quả Tàn Hương cao hơn 10 tầng, sẽ khiến mục tiêu chịu hiệu quả Phù Không.

Tin liên quan:  Tổng quan về 5 lớp nhân vật đầu tiên của Black Desert Mobile

Quảng Lăng Chi Túc: Dưới chiêu thức Vạn Hoa, có kĩ năng đặc biệt Hoa Sinh Vạn Vật, sau khi thi triển trong thời gian nhất định sẽ giảm thời gian chờ của tất cả kĩ năng.

Bồ Đề

Bồ Đề

Thiên Hương Đoạn Tục: Công pháp trị thương bí truyền của Hằng Sơn, tiến hành trị liệu cho một mục tiêu đồng đội trong phạm vi nhất định, mặc định sẽ chọn đồng đội có sinh lực ít nhất, có 2 lần Sung Năng.

Vân Tưởng Y Thường: Mở dù ra thi triển công pháp trị liệu, không ngừng trị liệu cho mục tiêu đồng đội trong phạm vi nhất định và tấn công kẻ địch. Trong thời gian thi triển kĩ năng có thể di chuyển, đồng thời tăng di chuyển nhất định.

Xuân Phong Thập Lý: Đẩy về phía trước một luồng chân khí, gây sát thương cho kẻ địch và trị liệu cho mục tiêu đồng đội trên đường đi. Đồng thời thêm cho đồng đội được trị liệu hiệu quả Xuân Phong, tăng phòng thủ nhất định.

Trang Sinh Hiểu Mộng: Ngưng tụ nội lực trị thương cho đồng đội, sau khi tụ lực sẽ hồi phục lượng lớn sinh lực cho đồng đội.

Kim Châm Độ Kiếp: Khi chọn nhánh Bồ Đề sẽ có kĩ năng đặc biệt Hoa Sinh Vạn Vật, sau khi thi triển trong thời gian nhất định sẽ giảm thời gian chờ của tất cả kĩ năng và tăng cao trị liệu cho bản thân.

Võ Đang

Võ Đang

Võ Đang Phái ở Núi Võ Đang, xa lánh thế sự, là phái võ học đạo gia. Chưởng môn Xung Hư là một trong thập đại cao thủ chính giáo, kiến thức uyên thâm, cao thượng. Võ Đang nổi tiếng đã lâu trên giang hồ, được mệnh danh là nội gia chi tông, cùng Thiếu Lâm trở thành Thái Sơn Bắc Đẩu của chính phái võ lâm.

Võ Đang mang Kiếm Hạp, dùng nội công thúc đẩy Kiếm Ý, chú trọng lấy tĩnh chế động, lấy nhu khắc cương, không chủ động tấn công, cũng có ý không được xâm phạm. Dựa vào sự tích lũy võ học nhiều năm, võ học Võ Đang phát triển thành hai nhánh Chân Võ và Thái Cực.

Chân Võ

Chân Võ

Vạn Nhạc Triều Tông: Triệu hồi nhiều phi kiếm vây quanh kẻ địch, tạo sát thương phạm vi cho kẻ địch. Kẻ địch trúng đòn sẽ bị hiệu quả giảm tốc, đoạn 2 sẽ tạo thêm hiệu quả Phù Không. Sau khi thi triển nhận 1 điểm Kiếm Ý.

Tam Hoàn Sáo Nguyệt: Điều khiển nhiều tàn ảnh tấn công kẻ địch trong phạm vi hình chữ nhật trước mặt, tàn ảnh càng xa sát thương càng cao. Tàn ảnh đầu tiên có thể tạo hiệu quả Phù Không và Đánh Lùi, sau khi thi triển nhận 2 điểm Kiếm Khí.

Kiếm Chỉ Sơn Hà: Dùng khí hóa kiếm, gây nhiều sát thương cho kẻ địch trong phạm vi hình chữ nhật phía trước. Thi triển nhận 2 điểm Kiếm Khí. Nếu mục tiêu ở trạng thái Choáng hoặc Giảm Tốc sẽ tăng sát thương kĩ năng nhất định.

Thê Vân Tung: Nhanh chóng đột tiến cự ly nhất định, đồng thời gây sát thương cho kẻ địch trong phạm vi nhất định trước khi đột tiến và giảm di chuyển. Sau khi dùng sẽ tăng sát thương đánh thường trong thời gian nhất định.

Tiên Thiên Nhất Khí: Kĩ năng hệ Chân Võ có tối đa 5 điểm Kiếm Khí. Nếu tốn 1 điểm Kiếm Khí sẽ gây sát thương cho địch trong phạm vi nhỏ, bản thân nhận hiệu quả Trần Sinh Bách Đại, mỗi tầng đều tăng sát thương đánh thường, cộng dồn tối đa 5 tầng. Nếu tốn 5 điểm Kiếm Khí sẽ xuất hiện Mưa Kiếm, gây nhiều sát thương.

Thái Cực

Thái Cực

Bát Quái Trận: Tạo Bát Quái Trận xung quanh bản thân, tăng cao công và thủ của bản thân trong trận. Có thể sung năng 2 lần. Dùng Nhiễu Chỉ Nhu Kiếm, Thuận Nước Đẩy Thuyền trong trận sẽ giảm thời gian chờ của hai kĩ năng này.

Thuận Nước Đẩy Thuyền: Tích tụ lực Thái Cực đẩy ra, tấn công mục tiêu trong phạm vi hình tròn. Thi triển kĩ năng nhận 1 điểm Kiếm Khí.

Khép Kín: Triệu hồi sức mạnh Bão, gây cho địch trong phạm vi hình chữ nhật trước mặt sát thương bằng nhiều sát thương. Dùng kĩ năng này hồi phục 1 điểm Kiếm Khí. Nếu địch ở trạng thái Khóa Kĩ Năng thì đòn kết liễu thêm hiệu quả Phù Không. Nếu bản thân có hiệu quả Trần Sinh Bách Đại, mỗi tầng đều tăng sát thương kĩ năng.

Đan Phụng Triều Nguyên: Kĩ năng sát thương 2 đoạn, đoạn 1 tạo sát thương lớn cho kẻ địch phía trước, đoạn 2 triệu hồi Hắc Bạch Song Hạc tấn công liên tục những mục tiêu xung quanh. Trong thời gian thi triển có thể di chuyển, sử dụng kĩ năng này hồi phục 1 điểm Kiếm Khí.

Chân Võ Hộ Thể: Kĩ năng hệ Thái Cực có tối đa 5 điểm Kiếm Khí. Nếu tốn 1 điểm Kiếm Khí sẽ gây sát thương cho địch trong phạm vi nhỏ, bản thân nhận hiệu quả Trần Sinh Bách Đại, mỗi tầng đều tăng sát thương đánh thường, cộng dồn tối đa 5 tầng. Nếu tốn 5 điểm Kiếm Khí sẽ giải trừ hiệu quả bị khống chế và tạo sát thương cho kẻ địch trong phạm vi lớn xung quanh, đồng thời có thêm hiệu quả Khóa Kĩ Năng và Choáng.

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt Thần Giáo ở trên Hắc Mộc Nhai, hành sự kỳ lạ, không theo lề lối. Hơn mười năm trước, Nhật Nguyệt Thần Giáo đổi chủ, Đông Phương Bất Bại thắng quần hùng lên ngôi giáo chủ, là người quyết đoán, võ công cái thế, giúp đệ tử Nhật Nguyệt Thần Giáo rải rác khắp thiên hạ, thế lực lớn.

Đệ tử Nhật Nguyệt Thần Giáo tay cầm song đao, tính cách dữ tợn, võ công cũng có xu thế khí thôn sơn hà, phong vân biến sắc. Căn cách cách tu luyện, võ công Nhật Nguyệt Thần Giáo được chia làm hai nhánh Tịch Diệt và Thông Minh.

Tịch Diệt

Tịch Diệt

Ma Ảnh Trùng Trùng: Mau chóng tiếp cận mục tiêu và giảm tốc kẻ địch. Tạo nhiều đoạn sát thương trong phạm vi hình chữ nhật phía trước, đồng thời tăng cao tấn công của bản thân. Khi thi triển sẽ kích hoạt hiệu quả Ma Ảnh, trong 3 giây thi triển kĩ năng kế tiếp sẽ gây 2 giây Phù Không và thời gian chờ giảm 3 giây.

Phiên Giang Đảo Hải: Kĩ năng 2 đoạn. Đoạn 1 gây sát thương cho kẻ địch xung quanh. Đoạn 2 xung kích lên phía trước một đoạn và gây sát thương, đồng thời hấp thu sinh lực nhất định. Giảm thời gian chờ của hiệu quả Ma Ảnh sẽ có hiệu lực ở giai đoạn 2.

Vô Uyên Địa Ngục: Nhảy ra sau, rồi vung đao cắm xuống đất, đồng thời nhanh chóng kéo về vị trí ban đầu, gây sát thương cho kẻ địch ở dưới đất. Nếu trạng thái Thánh Hỏa mở thì miễn dịch khống chế trong quá trình thi triển kĩ năng.

Bát Hoang Câu Diệt: Kĩ năng phạm vi, thực hiện nhiều đoạn đả kích khu vực hình quạt phía trước, gây nhiều sát thương.

Hoàng Nhật Chiếu Phất: Nhật Nguyệt đệ tử càng đấu càng dũng cảm, sinh lực càng thấp thì sát thương gây ra càng cao. Có kĩ năng đặc biệt Nhật Nguyệt Thánh Hỏa có thể thêm cho bản thân trạng thái Thánh Hỏa. Khi trạng thái Thánh Hỏa mở sẽ tăng tấn công nhưng duy trì trừ sinh lực. Khi chịu đòn chí mạng sẽ hồi sinh lực nhất định. Khi đóng trạng thái Thánh Hỏa sẽ hoàn trả sinh lực nhất định theo sát thương phải chịu trong thời mở Thánh Hỏa.

Thông Minh

Thông Minh

Xuyên Vân Đoạt Nguyên: Ném liên nhận ra phía trước, kéo kẻ địch dọc đường đến bên cạnh và khiêu khích mục tiêu, sau đó dùng cơ thể va chạm mục tiêu gây sát thương.

Đoạn Vân Chỉ Vụ: Ném song đao ra phía trước xoay nhanh tấn công gây sát thương phạm vi hình chữ nhật, sau đó ném vũ khí ra phía trước gây nhiều sát thương. Nếu trạng thái Thánh Hỏa mở sẽ giúp bản thân nhận được hiệu quả giảm thương trong thời gian nhất định.

Lực Phá Càn Khôn: Nhảy đến vị trí mục tiêu, dùng vũ khí đập liên tục xuống đất, gây sát thương phạm vi lớn, đồng thời thi triển hiệu quả Phù Không cho mục tiêu trong phạm vi.

Nhật Nguyệt Đồng Huy: Kĩ năng 2 đoạn. Đoạn 1 lấy bản thân làm tâm, xoay với tốc độ nhanh gây sát thương, kèm hiệu quả Hấp Dẫn Kẻ Địch nhất định. Đoạn 2 sẽ gây sát thương cho phạm vi xung quanh và giảm tấn công của địch. Nếu mở trạng thái Thánh Hỏa thì khi thi triển sẽ vào trạng thái miễn dịch khống chế.

U Nguyệt Hoàng: Nhật Nguyệt đệ tử đao pháp, mỗi lần tấn công sẽ hấp thu sinh lực tùy theo sát thương. Khi có kĩ năng đặc biệt Nhật Nguyệt Thánh Hỏa sẽ tạo thêm trạng thái Thánh Hỏa cho bản thân. Khi mở trạng thái Thánh Hỏa sẽ tăng cao năng lực sinh tồn của bản thân, khi trúng đòn chí mạng sẽ hồi phục một lượng sinh lực.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: