Bối cảnh game mobile Vấn Kiếm do MC Corp phát hành

Vấn Kiếm

Bối cảnh

Cuối thời Đường thiên hạ hỗn loạn, Dực Trường Xuyên với võ công cao cường trấn áp giang hồ lập nên hội Vấn Kiếm uy trấn thiên hạ. Không bao lâu sau hội Vấn Kiếm đã tổng hợp lại sức mạnh của võ lâm, với thế lực hùng mạnh giúp Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn thống nhất Trung Nguyên, lập nên Tống triều, kết thúc cục diện chia năm xẻ bảy cuối đời Đường. Giang sơn đã định, Triệu Khuông Dẫn lo sợ ngai vàng chưa vững, trọng văn ức võ, tập trung quyền lực vào tay triều đình. Dực Trường Xuyên biết mình không còn được trọng dụng liền tự phế võ công, quy ẩn giang hồ, hội Vấn Kiếm cũng mai danh ẩn tích. Từ đó, võ lâm như rồng mất đầu, triều đình ngầm áp chế khiến cho các môn phái tan rã, trở nên hỗn loạn, không thể nào khôi phục thời hoàng kim.

Vấn Kiếm 1

Nhiều năm sau khi hội vấn kiếm quy ẩn, bỗng trên giang hồ có lời đồn đại Dực Trường Xuyên năm xưa trước khi chết đã để lại một điển tịch võ công quy tụ tinh hoa của các môn phái võ lâm Trung Nguyên có tên là “Vấn Kiếm thư tịch” . Lời đồn kể rằng người có được bí kíp võ công này sẽ trở thành thiên hạ vô địch hiệu lệnh thiên hạ, trở thành thái sơn bắc đẩu của võ lâm Trung Nguyên. Giang hồ một lần nữa lại nổi sóng. Cao thủ các môn phái đều bí mật truy tìm tung tích điển tịch . Trong giang hồ lúc đó có ba đại phái với tiềm lực hùng mạnh là Thiên Vương Bang, Tiêu Dao Phái, Ngũ Độc Giáo. Môn phái nào cũng có tham vọng xưng bá võ lâm, tham vọng trở thành duy ngã độc tôn đứng đầu thiên hạ. Ba đại phái này lấn át quần hùng, tạo nên những trận chiến đẫm máu làm rung chuyển võ lâm. Giang hồ chìm trong biển máu và mù quáng trước lời đồn về “Vấn Kiếm thư tịch”. Liệu lời đồn về “Vấn Kiếm thư tịch” có phải là thật? Môn phái nào sẽ đoạt được nó? Giang hồ liệu có trở nên bình yên và khôi phục lại thời hoàng kim như xưa?

Môn phái

Thế giới Vấn Kiếm bao la rộng lớn là thế nhưng cũng không thiếu người tài kẻ mạnh xưng bá, hay chỉ là những cư sĩ ẩn danh chốn giang hồ. Ba môn phái chính trong trò chơi đầy hấp dẫn này cũng vậy, các đệ tử chân truyền mỗi phái đều có những điểm mạnh, điểm yếu xung khắc lẫn nhau bởi vậy không thể nói trước được rằng môn phái nào uy thế vượt trội hơn so với môn phái khác.

Kẻ mạnh không ai hết chính là bạn, người hóa thân vào nhân vật trong chuyến phiêu lưu bất tận mang tên Vấn Kiếm.

Vấn Kiếm 2

Thiên Vương Bang

Ngay từ thuở khai nguyên, dưới ngọn cờ thế thiên của Chung Tương (tự Sở Vương), Thiên Vương Bang đã là một bang phái hùng mạnh, có sức ảnh hưởng rất lớn trên chốn giang hồ. Thiên Vương Bang là những chiến binh có sở trường cận chiến với các vũ khí cán dài như cự rìu, cự chùy, cự kiếm hay trường trượng. Các kỹ năng nổi bật của Thiên Vương Bang gồm có: Hồi Phong Lạc Nhạn, Đoạn Hồn Thứ, Kim Trung Tráo, Kình Lôi Phá Thiên Và Thiên Vương Chiến Ý.

Vấn Kiếm 3

Tiêu Dao Phái

Tiêu Dao là môn phái thiên về nội công do Vô Nhai Tử sáng lập và Hư Trúc lại là người có cơ duyên kế thừa những tinh hoa của môn phái rất đặc biệt này. Môn đệ Tiêu Dao tuy không nhiều nhưng lại là những người rất tài ba, tinh thông cầm kỳ thi họa, đều có chung sở thích phiêu du đó đây, tận hưởng muôn vàn thú vui tao nhã trong thiên hạ.

Không xuất hiện nhiều nhưng mỗi lần ra mặt, đệ tử Tiêu Dao lại khiến giang hồ khiếp đảm bởi võ công lợi hại, đa dạng bách biến của mình, đặc biệt là khả năng đặt cạm bẫy cực kỳ độc đáo trên giang hồ. Ấy vậy nên Động Lăng Ba thần tiên, yên bình là thế nhưng đôi khi lại có những cuộc chiến kinh thiên động địa chấn động một cõi, đa phần cũng là do những kẻ ngạo mạn không biết thực lực của bản thân mà đã vội tìm đến nơi đây gây hấn.

Đệ tử Tiêu Dao, nam có diện mạo lãng tử phiêu bồng, nữ lại ưu tú nhẹ nhàng như mây, họ thường dùng Phiến để thi triển những chiêu thức võ công lợi hại của mình như: Lạc Anh Kiếm Pháp, Đào Hoa Trận, Lăng Ba Vi Bộ, Tiêu Tương Dạ Vũ, Bắc Minh Thần Công hay Thiên Sơn Lục Dương

Vấn Kiếm 4

Ngũ Độc Giáo

Có nguồn gốc từ người Miêu sinh sống nơi vùng đất hoang tàn, hiểm trở, nhiều rắn độc và mãnh thú, Ngũ Độc Giáo là môn phái thần bí và tà ác. Tương truyền rằng, Ngũ Độc tổ sư học được thuật cổ hợp nhất, rất giỏi trong bí thuật bỏ độc, truyền lại cho con cháu cách thức chế tạo các loại độc dược cực kỳ lợi hại.

Người trong võ lâm đều dặn dò nhau rằng trên bước đường hành tẩu, nếu gặp đệ tử Ngũ Độc nên có bảy phần úy kỵ, ba phần giữ gìn, kẻo có khi vong mạng mà chẳng hiểu vì sao để bẩm lại Diêm đài. Đặc điểm nổi bật của các thành viên Ngũ Độc Giáo là phản đòn, họ thường sử dụng các loại vũ khí có tốc độ tấn công nhanh như: song đoản kiếm, song quyền thao và song thích. Kỹ năng đặc biệt của Ngũ Độc Giáo gồm có: Độc Sa Chưởng, Ngũ Độc Kỳ Kinh, Bí Ma Huyết Quang, Đoạn Cân Hủ Cốt Và Thiên Thù Vạn Độc Thủ.

Vấn Kiếm 5

Tên game: Vấn Kiếm

Thể loại: MMORPG

Phát triển: N/A

Phát hành: MC Corp

Loại hình: Miễn phí giờ chơi

Tình trạng: Thương mại hóa

Trang chủ: http://vankiem.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: