Utunbu OS có phiên bản dành cho máy tính bảng

Utunbu OS có phiên bản dành cho máy tính bảng

Ubuntu OS đã có phiên bản dành cho máy tính, tivi, điện thoại và giờ đây họ hoàn thành nốt mảnh ghép cuối cùng khi chính thức ra mắt phiên bản dành cho máy tính bảng. Cùng chung bộ mã, Ubuntu OS hỗ trợ cả vi xử lý ARM lẫn x86, vì thế nó rất linh động khi hỗ trợ nhiều loại phần cứng khác nhau. Phiên bản máy tính bảng cũng giống với điện thoại ở điểm hỗ trợ tối đa cho cảm ứng và thao tác bằng các ngón tay. Cái hay của Ubuntu OS chính là việc thống nhất các giao diện, với các thiết bị di động nếu bạn cắm nó vào màn hình tivi thì giao diện tivi sẽ được kích hoạt và bạn sẽ có nhiều không gian làm việc hơn.

Việc điều khiển trên máy tính bảng cũng dựa nhiều vào các thao tác cử chỉ, có nét nào đó tương đồng với Windows 8 khi mà bạn cũng có thể chia đôi màn hình để làm việc. Mỗi khi phần mềm được thu nhỏ lại trong phần màn hình nhỏ thì nó sẽ tự động kích hoạt giao diện điện thoại. Việc phần mềm có thể linh hoạt thay đổi giữa giao diện máy tính bảng và điện thoại cũng giúp cho người dùng có những trải nghiệm được tốt hơn. Họ gọi đây là tính năng Side Stage.

Canonical cho biết Ubuntu cho máy tính bảng sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau với phần cứng đa dạng, kích thước màn hình từ 6 inch đến 20 inch. Trên website họ cũng liệt kê một cấu hình tham chiếu với BXL A15, 2GB RAM và bộ nhớ trong tối thiệu 8GB. Phiên bản thử nghiệm sẽ được cung cấp vào ngày 21 tháng 02 tới đây cùng lúc với phiên bản Ubuntu OS cho điện thoại. Các thiết bị đầu tiên được thử nghiệm là Nexus 7 và Nexus 10.

Ubuntu OS trên máy tính bảng và điện thoại sẽ được Canonical triển lãm tại MWC 2013 vào cuối tháng này.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: