Unity sẽ được tối ưu cho các thiết bị chạy Snapdragon

Unity được tối ưu cho các thiết bị Snapdragon

Hãng Unity Technologies vừa cho biết họ sẽ hợp tác với Qualcomm để tối ưu hóa bộ nguồn phát triển game đa nền tảng Unity cho các thiết bị sử dụng chip Snapdragon. Việc hai hãng bắt tay nhau sẽ giúp tăng hiệu năng của các tựa game Unity khi hoạt động trên CPU và GPU của Qualcomm. Đồng thời việc này cũng mang đến cho người dùng “trải nghiệm game linh động với hình ảnh cao cấp”.

Unity được tối ưu cho các thiết bị Snapdragon 1

Cũng theo thỏa thuận giữa hai bên, Unity Technologies sẽ đưa ra những cải tiến nhằm tối ưu game cho một vài mẫu thiết bị di động cụ thể được tích hợp chip Snapdragon, không phải áp dụng cho diện rộng. Công ty cho biết “người dùng Snapdragon có thể kì vọng các game mới dựa trên Unity sẽ xuất hiện ngay trong năm nay”.

Tính đến thời điểm hiệu tại, vi xử lí Snapdragon với GPU Adreno đã được tích hợp trên hơn 770 sản phẩm thương mại hóa. Ngoài ra, 450 mẫu thiết kế khác cũng đang trong quá trình phát triển và chuẩn bị được tung ra thị trường. Bộ nguồn Unity được cải tiến hứa hẹn giúp 1,5 triệu lập trình viên trong cộng đồng Unity tạo ra những trò chơi tốt hơn, đẹp hơn và hay hơn dành cho “các thiết bị Android và Windows” sử dụng chip Qualcomm.

Mới đây Unity cũng đã hợp tác với Sony để giúp bộ nguồn của mình tương thích với nhiều thế hệ PlayStation.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: