UNICEF Mobile Hackathon 2013 diễn ra vào cuối tháng

UNICEF Mobile Hackathon 2013 diễn ra vào cuối tháng

Theo các thông tin mới cập nhật, mLab Đông Á và Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF Việt Nam sẽ cùng nhau tổ chức cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon 2013 vào ngày 29/06 và 30/06/2013 tới đây. Mục đích của cuộc thi là tạo ra những ứng dụng di động sáng tạo nhằm giúp hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là những trẻ em dễ tổn thương và khó tiếp cận nhất.

Thành viên tham gia

Bất cứ ai có ý tưởng, muốn đóng góp để giải quyết các vấn đề của xã hội và muốn có cơ hội được UNICEF ghi nhận đều có thể tham dự vào cuộc thi nay. Ban tổ chức khuyến khích việc đăng ký theo nhóm từ 2 – 4 người với các thành viên có kỹ năng bổ trợ cho nhau về công nghệ, thiết kế tương tác và kỹ năng giải quyết vấn đề.

UNICEF Mobile Hackathon 2013 diễn ra vào cuối tháng 1

Mục đích của cuộc thi là tạo ra được những giải pháp thực sự cho các vấn đề xã hội, và các giải pháp tốt sẽ được UNICEF, mLab Đông Á và các đối tác khác hỗ trợ tiếp tục phát triển và triển khai vào thực tế. Vì vậy, ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp và các tổ chức cử người tham gia cuộc thi.

Chủ đề của cuộc thi

Các thí sinh tham gia cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon 2013 sẽ phải lựa chọn một trong hai giải pháp là hành trình cuộc sống 1000 ngày và du lịch có trách nhiệm vì trẻ em.

Hành trình cuộc sống 1000 ngày: Tạo ra một nền tảng trao đổi thông tin để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em từ lúc mang thai đến khi 2 tuổi nhằm giảm số trẻ chết vì những lý do có thể ngăn ngừa hoặc phải chịu tổn hại lâu dài về nhận thức và thể chất do suy dinh dưỡng.

Du lịch có trách nhiệm vì trẻ em: Tạo ra một cộng đồng về du lịch có ý thức xã hội đối với trẻ em, nhằm tuyên truyền và giáo dục về việc bảo vệ quyền của trẻ em, gây quỹ cho các chương trình hỗ trợ và bảo vệ trẻ em.

Địa điểm và thời gian diễn ra

Cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon 2013 sẽ diễn ra tại Saigon Hub (27B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM) từ sáng ngày 29/06 đến chiều ngày 30/06/2013.

Phần thưởng giành cho đội chiến thắng

Cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon 2013 có 2 giải nhất trị giá 10 triệu đồng mỗi giải, 2 giải á quân trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và tối đa là 3 giải phát triển có trị giá từ 20 triệu đến 40 triệu đồng mỗi giải.

Điều kiện của giải thưởng phát triển là các đội phải được lựa chọn phải cam kết sẽ phát triển ứng dụng đến khi hoàn thiện và đưa ra thị trường. Tiền thưởng sẽ được chuyển cho UNICEF quản lý và giải ngân cho các đội theo tiến độ triển khai. Các sản phẩm tốt nhất sẽ được mLab Đông Á, các nhà đầu tư và đối tác xem xét tiếp tục đầu tư hoàn thiện để đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Các bạn quan tâm tới cuộc thi này có thể đăng ký theo mẫu tại đây. Để biết thêm thông tin về cuộc thi này, các bạn có thể gửi email về địa chỉ mlab@shbi.vn hoặc liên hệ với chị Phương Thảo theo số điện thoại 01283.358.358.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: