UNICEF Mobile Hackathon 2013 công bố kết quả

UNICEF Mobile Hackathon 2013 công bố kết quả

Theo các thông tin mới cập nhật, UNICEF vừa hoàn tất cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động mang tên UNICEF Mobile Hackathon 2013 vào ngày 02/11/2013 vừa qua. Hai đội OCEAN 4 và Gà Trống đã giành chiến thắng chung cuộc với các ứng dụng di động nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em Việt Nam.

UNICEF Mobile Hackathon 2013 công bố kết quả 1

Các đội thắng cuộc được trao khoản tiền thưởng tương đương 10.000 đô la Mỹ (gần 220 triệu đồng) với điều kiện sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng và phát hành một cách chính thức trên thị trường (trong đó Nokia đóng góp 50% số tiền trong vai trò là nhà tài trợ cho giải phát triển).

Được biết, đây là cuộc thi chung kết dành cho 5 đội được chọn vào giai đoạn phát triển sau cuộc thi đầu tiên vào ngày 30/06/2013 tại TP.Hồ Chí Minh. Cuộc thi này quy tụ khoảng 100 nhà phát triển ứng dụng ứng dụng di động với 31 đội tham gia dự thi.

UNICEF Mobile Hackathon 2013 công bố kết quả 2

Cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon năm 2013 tập trung vào hai thách thức là hành trình cuộc sống 1000 ngày (Nhằm nâng cao tiếp cận đến thông tin, các dịch vụ chăm sóc y tế và dinh dưỡng cho phụ nữ từ khi mang thai và cho đến khi trẻ được 2 tuổi) và du lịch có trách nhiệm xã hội vì trẻ em (xây dựng một cộng đồng du lịch có trách nhiệm và thân thiện với trẻ em).

Trong giai đoạn phát triển ứng dụng, các nhóm đã được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ Nokia, UNICEF và mLab bao gồm cả hỗ trợ tập huấn về các kĩ năng khởi nghiệp và trình bày.

Ở Việt Nam, mỗi ngày vẫn còn hơn 100 trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được như viêm phổi và tiêu chảy; mỗi giờ có một trẻ em tử vong do tai nạn thương tích như đuối nước hoặc tai nạn giao thông; có hơn 3 triệu trẻ em chưa được tiếp cận với nước sạch; và hơn 2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chịu ảnh hưởng lâu dài về thể chất và trí tuệ do suy dinh dưỡng. Theo UNICEF, chỉ một trẻ em bị chết oan thôi cũng đã là quá nhiều. UNICEF tin rằng những con số được đề cập ở trên cần phải được giảm xuống thành số KHÔNG vì rằng hầu hết những nguyên nhân gây ra đều có thể ngăn ngừa và can thiệp bằng những biện pháp đơn giản, ít tốn kém. UNICEF tin rằng việc ứng dụng công nghệ di động thông qua cuộc thi này sẽ góp phần giảm tỷ lệ trẻ em tử vong vì những nguyên nhân có thể phòng tránh được.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: