Ứng dụng Switch to Windows Phone sắp ra mắt

Ứng dụng Switch to Windows Phone sắp ra mắt

Như là một phương thức nhằm khuyến khích người dùng Android chuyển sang xài máy Windows Phone, Microsoft mới công bố sắp phát hành một ứng dụng có tên Switch to Windows Phone dành cho các máy Android.

Chức năng chính của ứng dụng này là tìm kiếm những phần mềm tương tự của Windows Phone mà bạn đang cài trên chiếc điện thoại Andorid, để sau khi bạn chuyển sang Windows Phone thì các ứng dụng đó sẽ được cài lại vào máy để bạn có thể tiếp tục sử dụng và trải nghiệm.

Ứng dụng Switch to Windows Phone sắp ra mắt 1

Sau khi lập danh sách các phần mềm đang có trên máy Android của bạn, ứng dụng sẽ tìm kiếm các phần mềm thay thế tương đương trên Marketplace bằng cách so sánh tên phần mềm, phần ghi chú, đánh giá, phàn hồi từ người dùng và nhiều loại thông tin khác để chắc chắn tìm ra đúng phiên bản dành cho WP hoặc ít nhất là phần mềm có chức năng tương đương. Danh sách phần mềm sau đó sẽ được lưu lại trên máy chủ SkyDrive, khi bạn đăng nhập vào ứng dụng Switch to Windows Phone trên máy Windows Phone thì các ứng dụng này sẽ được cài đặt vào máy lại.

Kho ứng dụng Marketplace của Windows Phone hiện đang có khoảng 135.000 ứng dụng, quá ít so với con số khoảng 675.000 ứng dụng của Android nên khả năng nhiều phần mềm bạn đang xài trên Android sẽ không có cái để thay thế trên Windows Phone. Trang WPCentral cho biết phần mềm này sẽ được Microsoft phát hành trong tuần sau.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: