Trò chuyện cùng "trùm cuối" của 9Fury về Dididodo

Trò chuyện cùng “trùm cuối” của 9Fury về Dididodo

9Fury là một công ty phát triển game di động mới thành lập tại Hà Nội. Theo các thông tin mà GameLand Mobile mới nhận được thì 9Fury chuẩn bị trình làng tựa game đầu tay thuộc thể loại thủ thành (tower defense) mang tên Dididodo.

Trò chuyện cùng "trùm cuối" của 9Fury về Dididodo 1

Mới đây, trang Gamemoir đã có cuộc phỏng vấn với anh Trần Toàn, Giám đốc điều hành 9Fury về tựa game sắp trình làng Dididodo của công ty này. Nội dung cuộc phỏng vấn của Gamemoir xoay quanh các tính năng của Dididodo và triển vọng phát triển của trò chơi này tại châu Á cũng như các thị trường khác trên thế giới.

Điều gì khiến Dididodo trở nên khác biệt? Tại sao mọi người nên thử chơi nó?

Điều đầu tiên là game của chúng tôi là game đầu tiên có đến 5D (Dididodo Tower Defense), chúng tôi thường đùa với nhau là công nghệ 5D. Khi phát triền trò chơi này, chúng tôi muốn nó trở thành một game đơn giản, dễ chơi và mang lại niềm hứng thú cho người chơi.

Trong Dididodo, mặc dù nhiệm vụ chính của bạn là tiêu diệt những con quái vật trước khi chúng tiếp cận được chiếc tàu vũ trụ hình tủ lạnh Dididodo nhưng bạn cũng không được tiêu diệt chúng quá nhanh để có thể đạt được những huy hiệu. Hãy thử chơi game của chúng tôi một lần bạn sẽ thấy!

Tựa game nào có ảnh hưởng đến quyết định phát triển game Dididodo?

Chúng tôi đã chơi và cũng tham khảo nhiều tựa game thủ thành. Nếu có sự ảnh hưởng nào đó, người chơi sẽ khám phá ra khi họ chơi Dididodo.

Trò chuyện cùng "trùm cuối" của 9Fury về Dididodo 2

Trong game, người chơi có thể thu thập những đồ vật, tác dụng của chúng như thế nào?

Bạn có thể thu thập chúng khi gặp những tình huống cụ thể, ví dụ như sau khi tiêu diệt được “trùm cuối” ở mỗi màn. Nhứng đồ vật này sẽ không có tác dụng tăng sức trong game nhưng mang lại cho người chơi cảm giác chinh phục. Một điều thú vị nữa là những đồ vật này không phải là những huy hiệu giống như game thông thường. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong game hơn sau khi thu thập được những đồ vật này để nâng cấp cho vũ khí tiêu diệu quái vật.

Đây là game dành cho những người mới chơi hay những người đã có kinh nghiệm?

Dididodo mang lại cho người chơi có kinh nghiệm cũng như những người mới chơi thể loại này những trải nghiệm mới mẻ. Chúng tôi thiết kế game dành cho tất cả mọi người!

Tại sao game được ra mắt trên Android sau đó mới là iOS?

Ra mắt trên Android với lượng người dùng đông đảo sẽ giúp chúng tôi nhận được phản hồi tốt hơn để có thể nâng cấp game trước khi ra mắt trên iOS.

Trò chuyện cùng "trùm cuối" của 9Fury về Dididodo 3

9Fury là studio Việt Nam, anh có thể cho biết đánh giá của mình về thị trường nội địa không?

Việt Nam được đánh giá là thị trường game lớn nhất Đông Nam Á, tuy nhiên phần nhiều game lại được nhập từ Trung Quốc và phát hành bởi các công ty trong nước. Nền công nghiệp game vẫn đang còn ở mức sơ khai. Số lượng studio sản xuất game mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển nền công nghiệp game của nước nhà.

Hãy so sánh nền công nghiệp game của Việt Nam với châu Âu và Bắc Mỹ?

Nền công nghiệp game ở Việt Nam còn khá non trẻ nhưng rất triền vọng. Mặc dù phần lớn game xuất xứ từ Trung Quốc, đất nước có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam nên game của họ chinh phục được đại đa số người chơi Việt. Mới chỉ có một vài studio game Việt đủ sức tồn tại và cạnh tranh trên thị trường. Về phía người chơi, chỉ một số ít người chơi chịu bỏ tiền ra mua game, phần lớn vẫn có thói quen chơi game chùa, đó là điểm khác biệt lớn nhất so với thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Sau Dididodo, các anh có dự định sẽ phát triển như thế nào?

Dididodo là sản phẩm đầu tay của chúng tôi. Trong tương lai chúng tôi sẽ tập trung phát triển trò chơi trên thiết bị di động. Hãy cùng đón chờ!

Lời khuyên của anh cho những nhà phát triển game?

Tập hợp một đội mạnh và quan tâm đến họ, hãy tận hưởng cuộc hành trình đến với mục tiêu thay vì chạy theo nó!
Cảm ơn anh!

Tổng hợp từ TechDaily

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: