Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet

Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet

Là một công ty chuyên ngành CNTT cũng như sản xuất các sản phẩm nội dung số, thật khó khăn để tìm thấy được một bóng hồng trong Sunnet. Giữa một rừng lập trình viên hầu hết là nam, thì tìm thấy một nữ lập trình viên nào đó thật khó khăn bởi tính chất công việc khô khan và không hấp dẫn, đặc biệt là tính chuyên ngành ngay từ khi mới bắt đầu tìm hiểu.

Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet 1

Vậy nên, khi đến với Sunnet, chúng tôi thật sự bất ngờ khi xen kẽ giữa những anh chàng lập trình viên đang cặm cụi gõ phím là những cô gái rất năng động và đáng yêu. Những tưởng rằng họ sẽ khô khan và cộc cằn như đặc thù công việc của họ nhưng ngược lại, họ rất năng động, cá tính và đặc biệt là rất dễ thương nữa. Khi được biết rằng chúng tôi có ý định muốn tìm hiểu về công việc của họ thì họ lại rất niềm nở và thân thiện. Hãy cùng chúng tôi gặp một vài “người đẹp” mà chúng tôi đã gặp gỡ tại buổi trò chuyện hôm nay nhé.

Nguyễn Thị Hoài Thu: “Môi trường luôn là cảm hứng làm việc của mình mỗi ngày”

Một bạn nữ hiếm hoi trong nhóm đồ họa của Sunnet, bạn Hoài Thu là một nữ nhân viên đầy năng nổ và cá tính của đội. Tưởng chừng như đồ họa dành cho game thì sẽ khô khan, thế nhưng sau khi tiếp xúc chúng tôi đều hiểu rằng, tính chất công việc không hề ảnh hưởng tới tâm hồn mà ngược lại, với tính cách của mình, bạn Hoài Thu luôn biến tấu công việc của mình theo cách mà mình mong muốn, khiến công việc luôn luôn trở nên tươi mới và năng động. Hiện đang là một nhân viên đồ họa, Thu cho biết rằng cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Tạo dáng Công nghiệp của Viện ĐH Mở Hà Nội nên có khả năng thiết kế cũng như sáng tạo hình ảnh khá tốt. Tuy mới làm việc được gần 1 năm cho Sunnet, thế nhưng Thu đã được thể hiện mình qua nhiều quá trình sản xuất game và đang tham gia vào một số quá trình game “khủng” mà sắp tới đây Sunnet công bố. Theo những lời mà bạn đã chia sẻ, Sunnet mang tới cho bạn một môi trường làm việc cực kì thoải mái, khiến cho tinh thần làm việc luôn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet 2

Đến những câu hỏi mang tính chuyên ngành, khi chúng tôi hỏi rằng :”Bạn thấy ngành sản xuất game Việt Nam thế nào?”, Hoài Thu đã cho tôi những câu trả lời mang tính cá nhân của riêng bạn. Theo như Thu chia sẻ, mảng game di động của Việt Nam vẫn còn non trẻ, thế nhưng không hề thua kém so với các nước đã phát triển khác, đặc biệt là phần đồ họa. Đồ họa của các game di động Việt Nam có thể nói rằng xứng đáng so sánh với các game khác đã phát hành trên thế giới. Chỉ tiếc rằng về mặt ý tưởng game cũng như tương tác, gameplay chỉ dừng ở mức tương đối, còn nhiều hạn chế. Bạn cũng rất hi vọng trong tương lai khi mà ngành công nghiệp phát triển game di động của Việt Nam được chú trọng đầu tư, thì các sản phẩm Việt sẽ được đứng chung hàng với các nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Nói về những dự định của mình, với tâm hồn rất có cá tính, Hoài Thu chia sẻ rằng ngoài những đam mê trong công việc vẽ vời như hiện nay, bạn cũng có một ước mơ được đi du lịch đó đây, được tìm hiểu nhiều nền văn hóa và cuộc sống ở nhiều nơi khác nhau. Bạn cũng mong muốn rằng mình sẽ có một tình yêu đẹp trong tương lai nữa, hi vọng rằng món quà 8/3 sắp tới là mọi người tặng cho mình một anh chàng thật điển trai và cá tính cho mình nhé.

Võ Thu Trang: “Chơi game cũng là một công việc có đòi hỏi cao”

Là một nữ 9X hiếm hoi trong phòng làm việc của Sunnet, ấn tượng đầu tiên với Trang là một mình ngồi giữa một “núi” điện thoại. Nếu như lần đầu gặp bạn ý, chắc hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên không thôi và tự hỏi rằng cái “núi” đó để làm gì. Thực ra là Trang đang là một nhân viên kiểm định sản phẩm cho Sunnet. Công việc chính của Trang là phát hiện lỗi cũng như kiểm thử khả năng hoạt động của game. Từ lâu, công việc kiểm định game là một công việc nhiều game thủ mong muốn, thế nhưng sau khi trò chuyện với Trang thì chúng tôi mới biết rằng, công việc của một nhân viên kiểm định game không hề đơn giản và thoải mái như mọi người nghĩ.

Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet 3

Trang chia sẻ răng, là một nhân viên kiểm định game các bạn phải chơi đi chơi lại một trò rất nhàm chán, phải thử trên nhiều dòng máy khiến đầu óc căng thẳng lắm lắm. Trước khi trở thành một nhân viên kiểm định game, Trang là một học viên của Học viên CNTT NIIT Thăng Long với mục đích sau này trở thành một lập trình viên có tiếng. Thế nhưng khi bước vào Sunnet, ngược lại với những gì đã dự tính ban đầu, Trang trở thành một người nhân viên kiểm định game một cách đầy bất ngờ và đột ngột. Và nhờ cách run rủi đó, Trang hiện nay đang là một nhân viên kiểm định game chính và quan trọng trong Sunnet với thâm niên gần 1 năm kinh nghiệm.

Tin liên quan:  Qplay ra mắt game di động Cổ Loa

Chia sẻ về công việc tuy khó khăn, thế nhưng trong từng lời chia sẻ, Trang vẫn luôn đề cao tinh thần làm việc của mình, Trang cho rằng, hiện nay ngành công nghiệp phát triển game Việt Nam đã tăng trưởng rất nhanh. Tuy bước đầu mới chỉ làm Java đơn giản, thế nhưng chỉ trong vòng gần 1 năm kể từ khi làm việc, các game Android, iOS của Việt Nam đang ngày càng phủ rộng, chứng tỏ một điều rằng các nhà sản xuất game của Việt Nam không hề kém cạnh so với các nước khác mà còn có phần vượt trội hơn.

Trang đang có dự định học thêm một khóa học chuyên ngành về kiểm định phần mềm để nâng cao kĩ năng làm việc của mình. Với mong muốn có thể kiếm thật nhiều tiền trong tương lai, Trang luôn muốn có thêm được nhiều kiến thức cũng như tăng cường khả năng làm việc của mình. Hiện tại, Trang đang rất hài lòng với công việc của mình và luôn mong muốn được tiến xa hơn nữa trong công việc. Đặc biệt, cô nàng này sẽ lên xe hoa, và người ý không phải ai khác cũng chính là một anh chàng cực kì “may mắn” đang làm việc tại Sunnet.

Ngô Hải Anh: “Mình yêu Sunnet!”

Hải Anh có lẽ là bạn nữ mà chúng tôi cảm thấy quý mến nhất bởi những ấn tượng đầu tiên. Có thể bạn ý không xinh xắn bằng hai bạn nữ trên, thế nhưng Hải Anh gây ấn tượng với chúng tôi bằng ánh mắt và nụ cười rất đáng yêu, đặc biệt là sự nhiệt tình của bạn ấy. Khi biết rằng mình sẽ có mặt trong tin tức này, Hài Anh rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi của chúng tôi hết sức vui vẻ và thân thiện.

Trò chuyện cùng những “bóng hồng” của Sunnet 4

Trước khi vào làm tại Sunnet, Hải Anh là sinh viên khoa Kiến Trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Khi được hỏi rằng: “Trong môi trường nhiều con trai như vậy thì bạn có cảm thấy lạc lõng hay không?” thì Hải Anh chia sẻ rằng: “Đối với mình, giới tính không quan trọng, mà chúng ta có hiểu nhau hay không?. Và với tiêu chí xây dựng mối quan hệ như vậy, Hải Anh đã được rất nhiều bạn trong công ty mến mộ. Hải Anh cũng chia sẻ rằng, bạn rất yêu quý Sunnet và cả con người trong Sunnet nữa. Đối với Hải Anh, đi làm mỗi ngày là một niềm vui bởi ngoài phần công việc là đam mê, Hải Anh cũng muốn được chia sẻ cảm xúc với mọi người hàng ngày.

Hiện tại, Hải Anh đang tham gia khá nhiều dự án như: Bảo vệ gái làng, Bắn hoa quả, Bảo vệ thủ đô…. Có thể thấy công việc của bạn khá bận rộn nhưng dường như chúng không làm bạn phiền lòng nhiều. Dẫu sao đam mê công việc đi liền với môi trường làm việc thân thiện cũng khiến bạn có một động lực làm việc cực kì lớn lao. Bạn cũng chia sẻ thêm, ngoài đam mê công việc và giao tiếp, bạn có một ước mơ rất lớn đó là được đi du lịch khắp nơi và được tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau tương tự như tính cách của bạn vậy. Đặc biệt hơn, Hải Anh cũng tâm sự rằng hiện tại bạn ý đang là một người độc thân chính hiệu. Hi vọng rằng, bạn sẽ sớm tìm được một nửa của mình trong tương lai.

Thực ra với thời buổi xã hội hiện đại, nghề nào cũng có cái hay, cái khó riêng. Sự vất vả của giới nữ trong ngành làm game, âu cũng nằm trong cái chung của xã hội. Và có lẽ cũng như tất cả những người phụ nữ bình thường khác, họ cũng đong đầy những khao khát chính đáng về sự thành công trong công việc, về một tình yêu, một ước mơ của riêng mình. Dù sao đi nữa thì, thay mặt cho một nửa của nhân loại, chúng tôi xin chúc các bạn có một ngày Quốc tế Phụ nữ tràn đầy vui vẻ và hạnh phúc.

Theo: Downgame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: