Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment

Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment

Như GameLand Mobile đã từng giới thiệu trước đây, Blocks Buddies là một tựa game mới do JOY Entertainment phát triển và chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới. Tựa game này hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phiên bản iOS chính thức có mặt trên App Store và đến tay người dùng toàn cầu. Để tìm hiểu rõ hơn về tựa game này, GameLand Mobile đã có một buổi thử nghiệm ngắn tại trụ sở của JOY Entertainment tại TP.Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đơn giản nhưng bắt mắt

Block Buddies là một trò chơi thuộc dạng giải đố với hình ảnh được lấy cảm hứng từ phong cách metro của hệ điều hành Windows 8. Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia game là xếp các hình khối chồng lên nhau để đạt điểm số cao nhất. Chính vì vậy, đồ họa trong game cũng rất đơn giản, bạn sẽ thấy những khối hộp với những màu sắc khác nhau nhìn rất bắt mắt.

Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment 1

Mặc dù đơn giản là vậy nhưng các họa sĩ của JOY Entertainment đã phải đầu tư rất nhiều vào tựa game này. Bản thân mình rất thích phong cách đồ họa của Block Buddies bởi giao diện hiện tại của GameLandVN và GameLand Mobile cũng được thiết kế với những cảm hứng từ phong cách metro của Windows 8.

Lối chơi đầy trí tuệ

Trong phiên bản Block Buddies mà mình được trải nghiệm tại trụ sở của JOY Entertainment thì game có ba chế độ chơi khác nhau là Play with Buddies và Puzzle. Ở chế độ Puzzle, game có ba màn chơi khác nhau là Basic Blocks, Underwater và Match-3.

Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment 2

Ở màn chơi Basic Blocks, người chơi có nhiệm vụ là xếp các hình khối chồng lên nhau để tính điểm. Điểm số tối đa cho mỗi màn chơi là 2 sao. Càng về sau thì các màn chơi của Basic Blocks càng khó với các hình khối rất khó để xếp chồng lên nhau.

Cách chơi ở màn chơi Underwater cũng tương tự màn chơi Basic Blocks nhưng lần này các bạn sẽ xếp hình ở dưới nước. Các màn chơi Underwater có độ khó cao hơn so với Basic Blocks vì bạn sẽ phải thả các khối hộp từ trên mặt nước xuống dưới chứ không được kéo các khối hộp lại gần như Basic Blocks.

Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment 3

Cũng với các khối hộp quen thuộc nhưng Match-3 lại mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ hơn. Nhiệm vụ của các bạn vẫn là xếp các khối hộp chồng lên nhau nhưng khi có ba khối hộp giống nhau và ở gần nhau thì sẽ tự triệt tiêu.

Ở chế độ chơi Play with Buddies, các bạn sẽ được so tài và so sánh điểm số chơi Blocks Buddies cùng với bạn bè của mình. Blocks Buddies dùng hệ thống tài khoản Facebook để đăng nhập. Cách so sánh điểm của Blocks Buddies có phần khá giống so với trò chơi Starbiz của Rubycell. Bạn sẽ chọn một màn chơi mà mình cảm thấy chơi giỏi nhất sau đó chơi và lấy điểm để so sánh với bạn của mình. Sau khi nhận được lời mời, bạn của bạn sẽ chơi đúng màn chơi đó và hệ thống sẽ so sánh xem ai là người chiến thắng.

Tin liên quan:  Game Việt đoạt giải nhất tại Incubate Camp Asia

Trải nghiệm Blocks Buddies tại trụ sở JOY Entertainment 4

Có một phần khá thú vị trong Blocks Buddies là hệ thống điểm số để so sánh với bạn bè. Trước khi vào mỗi màn chơi, Block Buddies sẽ hiển thị điểm số cao nhất của bạn bè và những người chơi trên toàn thế giới. Đây là một tính năng mà Candy Crush Saga đã thực hiện khá tốt và chính tính năng này đã kích thước người chơi chơi đi chơi lại một màn chơi nào đó để đạt lấy điểm số cao nhất.

Mình đánh giá khá cao ở phần kết nối tài khoản Facebook của Blocks Buddies. Đại diện JOY Entertainment cho biết, Blocks Buddies được tích hợp khá sâu với Facebook thông hệ thống Open Graph. Việc tích hợp sâu với Facebook sẽ giúp cho người chơi Blocks Buddies có thể chia sẻ và so sánh thành tích với bạn bè thông qua Facebook. Việc này cũng là một đòn bẩy để thu hút người chơi của Block Buddies. Một ví dụ minh chứng cho sự thành công nhờ kết nối với Facebook là Candy Crush Saga của King.com.

Nhạc nền hơi đơn điệu

Phần âm thanh có lẽ là điểm yếu chung của các nhà phát triển game Việt Nam và JOY Entertainment cũng không phải là một ngoại lệ. Theo cảm nhận của bản thân mình thì phần nhạc nền của Block Buddies hơi đơn điệu, xuyên xuốt các màn chơi chỉ có một bản nhạc nền duy nhất khiến người chơi cảm thấy nhàm chán. Phần âm thanh khi đặt các khối hộp cũng chưa thực sự khiến người chơi cảm thấy hứng thú.

Nếu so sánh với một trò chơi cùng thể loại thuộc hàng topten trên thế giới là Candy Crush Saga thì JOY Entertainment có lẽ còn phải làm nhiều hơn nữa ở mặt âm thanh của Blocks Buddies. Thêm nữa, phần tùy chọn âm thanh và nhạc nền của Blocks Buddies không rõ ràng và có thể gây hiểu lầm cho người chơi khi không biết tùy chọn hiện tại là đang bật hay đang tắt.

Nhìn chung, Blocks Buddies là một trò chơi giải đố hay và đáng để chơi thử. Đặc biệt hơn nữa, đây là một trò chơi do người Việt phát triển. Theo các thông tin mà GameLand Mobile nhận được từ JOY Entertainment thì game đang ở giai đoạn cuối, hãng đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi đưa Blocks Buddies lên App Store. Sau khi phiên bản iOS trình làng, các phiên bản hỗ trợ nền tảng Android và Windows Phone cũng sẽ được ra mắt. Game sẽ được phát hành miễn phí.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: