Nhiều thông tin thú vị về Pokemon Go lộ diện

Nhiều thông tin thú vị về Pokemon Go lộ diện

Theo các thông tin mới cập nhật, Niantic và The Pokémon Company vừa hé lộ loạt thông tin rất thú vị về trò chơi Pokemon Go sau khi công bố trailer giới thiệu trò chơi này hồi tháng 09/2015.

Khi bạn cài Pokemon Go lên điện thoại và di chuyển, điện thoại của bạn sẽ rung lên nếu có Pokemon ở gần đó. Lúc này, bạn cần chạm vào màn hình và ném Poké Ball ra để bắt Pokémon mà bạn muốn. Có một cửa hàng gọi là PokéStop để bạn đến mua Poké Ball và nhiều vật dụng khác ở đó. Theo chia sẻ của Niantic và The Pokémon Company, PokéStop sẽ được đặt ở những danh lanh thắng cảnh tại địa phương, ví dụ như bảo tàng, với mục đích khuyến khích người chơi khám phá thế giới thật.

Nhiều thông tin thú vị về Pokemon Go lộ diện

Một số Pokémon sẽ bị giới hạn vào vị trí địa lý và môi trường tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn muốn bắt Squirtle hay Poliwhirl, bạn sẽ phải đi tới chỗ nào đó có biển hoặc sông. Bạn cũng sẽ có cấp độ như đa số các trò chơi khác, cấp càng cao thì sẽ mở ra cơ hội tiếp cận với càng nhiều Pokémon mới và cơ hội mua được Poké Ball tốt hơn.

Nếu bạn bắt cùng một Pokémon nhiều lần thì chúng sẽ có cơ hội tiến hóa. Bạn cũng có thể mua Pokémon Egg và đem về ấp để nó nở ra thành con. Việc ấp trứng sẽ được tính dựa trên số bước đi của bạn. Được biết, Pokemon Go có thuật toán đảm bảo rằng việc bạn đi xa hay đi du lịch sẽ được thưởng công xứng đáng với công sức của mình bằng cách cho bạn gặp những con Pokémon quý và khó tìm ở chỗ bình thường.

Tin liên quan:  Pokemon GO: Tổng quan về Pokemon Charmander

Các thông tin liên quan đến hệ thống chiến đấu của Pokemon Go chưa được hé lộ nhiều. Theo giới thiệu, bạn có thể chọn 1 trong 3 đội, sau đó gán một Pokémon nào đó vào một gym (gym thường nằm ở các vị trí nổi tiếng tương tự PokéStop). Nếu gym trống thì bạn sẽ phải phòng thủ trước sự tấn công của đội khác, còn không thì bạn phải đánh bại chủ sở hữu để giành quyền sở hữu gym.

Nếu bạn muốn chơi mà không phải lấy điện thoại ra ngoài liên tục, bạn cần mua thêm Pokemon Go Plus. Đây là một thiết bị nhỏ có hình giọt nước để bạn đeo lên tay và sẽ kết nối với điện thoại bằng Bluetooth. Thiết bị này sẽ thông báo cho bạn về những sự kiện diễn ra trong trò chơi, ví dụ như có Pokémon mới xung quanh, bằng cách rung và chớp đèn LED. Trên Pokemon Go Plus cũng có một nút bấm nhưng chưa rõ để làm gì ngoài việc ném bóng bắt Pokémon.

Nhiều thông tin thú vị về Pokemon Go lộ diện

Hiện tại, tiến độ phát triển Pokemon Go vẫn đang đi đúng theo kế hoạch và dự kiến sẽ được trình làng trong năm nay. Dự kiến, sẽ có một đợt thử nghiệm diễn ra tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Tham khảo:
How ‘Pokemon Go’ will work on your smartphone – Bài viết của Nick Summers trên engadget.com.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: