Bối cảnh Thiện Nữ Mobile

Ma Già Đà Quốc phương Tây có một vị cao tăng Thiện Vô Úy, theo sự chỉ giáo của Phật Tổ, vào năm Huyền Tông thứ 4, Thiện Vô Úy đến Trường An, dựa vào ngộ tính uyên thâm của bản thân mà tìm ra Bàn Cổ nguyên thần. Nhân cơ hội uy lực của nguyên thần đang giảm dần, Thiện Vô Úy đã cho xây dựng Lan Nhược Tự, hi vọng có thể vĩnh viễn phong ấn Bàn Cổ nguyên thần.

Thiện Vô Úy vì xây dựng Lan Nhược Tự mà tiêu hao toàn bộ nguyên khí, đã viên tịch khi chưa tìm ra đệ tử thích hợp trông coi nơi này, vì thế Lan Nhược Tự trở thành tự miếu hoang sơ. Sau bại chiến, Cự Linh quên đi thân vốn là thần mà ẩn cư nơi hang động, tự phong mình là Hắc Sơn Lão Yêu, thu nạp vô số yêu ma, chờ cơ hội nổi dậy. Việc Tiểu Thiện vì mình mà bị giáng nhân gian càng khiến Hắc Sơn Lão Yêu nuôi hận trả thù, khó có thể hóa giải.

Bí mật Lan Nhược Tự thì không bị chôn vùi theo vị cao tăng Thiện Vô Úy. Lão Lão chính là một trong những kẻ có dã tâm lớn nhất trong số những người biết đến chuyện này. Lai lịch của Lão Lão là một bí ẩn, bà ta dường như mong muốn tạo ra một sự thay đổi lớn cho đất trời, nhưng lý do vì sao thì chẳng ai rõ.

Nàng Tiểu Thiện sau 10 kiếp tình duyên chốn nhân gian, hồn phách không thể siêu thoát và bị Lão Lão khống chế, lợi dụng sắc đẹp mê hoặc lòng người nhằm hút hết tinh khí, hình thành nên thế lực của riêng mình tại Lan Nhược Tự. Và trong một lần tình cờ, Tiểu Thiện đã gặp được chàng thư sinh hiền lành Ninh Thái Thần và vẽ nên một chuyện tình giữa người và ma đẹp nhất nhân gian.

Cuối nhà Minh triều đình hủ bại, chiến tranh liên miên, dân chúng lầm than. Hắc Sơn Lão Yêu một mặt truy tìm tung tích Tiểu Thiện, mặt khác huy động âm binh chống phá nhà trời. Lão Lão cai quản Lan Nhược Tự tìm cách hóa giải phong ấn nguyên thần. Nguyên thần nếu được giải ấn sẽ gây ra đại họa, tam giới sinh linh đứng trước nạn diệt vong.

Lúc này bốn bang phái mạnh nhất thiên hạ gồm Thần Cơ Doanh, Tiêu Diêu Quan, Côn Lôn Sơn và Vạn Yêu Cung đã cử đi những đệ tử ưu tú nhất của mình tìm cách hóa giải hiểm họa.

Bạn sẽ hóa thân thành đệ tử của một trong các phái trên, hành hiệp trượng nghĩa, một mặt cứu giúp Tiểu Thiện và Ninh Thái Thần, mặt khác gia nhập quần hùng cứu thế, đưa tam giới thoát khỏi kiếp nạn diệt vong này.