Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013

Vừa qua, Distimo đã công bố bảng thống kê về bảng xếp hạng của các ứng dụng di động đang đứng đầu trên thế giới trong tháng 05/2013 vừa qua. Những thống kê của Distimo xếp hạng các ứng dụng trên App Store và Google Play theo ba tiêu chí: ứng dụng miễn phí, ứng dụng thu phí và doanh thu. Những thông tin này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường ứng dụng di động toàn cầu. Hi vọng một ngày nào đó các ứng dụng đến từ Việt Nam sẽ có tên trên các bảng xếp hạng này.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 1

King hiện vẫn là vua của các ứng dụng miễn phí hàng đầu trên App Store với trò chơi Candy Crush Saga. Trò chơi Fast & Furious 6 của hãng Kabam hiện đang đứng ở vị trí thứ hai. Ba vị trí còn lại trong bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí hàng đầu lần lượt thuộc về Iron Man 3 của Gameloft, Youtube của Google và Angry Birds Friends của Rovio Entertainment.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 2

Bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí của Google Play hiện đang là sân chơi của các ứng dụng truyền thông và mạng xã hội. Facebook vẫn đang đứng đầu tại bảng xếp hạng này, theo sát Facebook là WhatsApp Messenger. Facebook Messenger đã vượt mặt Skype để giành vị trí thứ ba. Xếp thứ năm là Candy Crush Saga, trò chơi duy nhất chen chân và cạnh tranh được với các ứng dụng truyền thông và ứng dụng mạng xã hội.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 3

Ở bảng xếp hạng các ứng dụng trả phí của App Store, đứng đầu là WhatsApp Messenger. Các vị trí tiếp theo là sự hiện diện mạnh mẽ của các trò chơi di động. Heads Up! được sản xuất bởi Warner Bros lần đầu tiên có mặt và chiếm vị trí số hai. Minecraft vẫn giữ vị trí thứ ba của mình như tháng trước. Survivalcraft, trò chơi mới được công bố vào tháng 5 này nhưng đã có mặt ngay ở vị trí thứ tư. Pou vẫn giữ được vị trí thứ năm.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 4

Trên Google Play, bảng xếp hạng ứng dụng trả phí dường như không có nhiều biến động kể từ hồi tháng Ba cho đến nay. Swift Key Keyboard hiện đang là quán quân trên bảng xếp hạng các ứng dụng trả phí, kế đến là Titanium Backup PRO Key root. Ứng dụng nghe nhạc Poweramp vẫn ở vị trí số ba. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nova Launcher và Minecraft. Minecraft là trò chơi duy nhất có mặt trong top 5 các ứng dụng trả phí hàng đầu trên Google Play.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 5

Dựa trên ước tính của Distimo và thông báo công khai về sự thành công lớn của Gungho, Puzzle & Dragons đã tạo ra doanh thu ứng dụng hàng đầu trên App Store của Apple. King theo sau với Candy Rush Saga ở vị trí thứ hai. Xếp tiếp theo là hai tựa game của Supercell là Clash of Clans và Hay Day. Kabam cũng có một game nằm trong số các ứng dụng có doanh thu hàng đầu trên App Store là The Hobbit: Kingdoms of Middle-earth.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 6

Trên bảng xếp hạng doanh thu của Google Play, Puzzle& Dragon thể hiện sự vượt trội của mình khi vẫn đứng ở vị trí đầu tiên bảng xếp hạng. Theo sau là một ứng dụng mà ngày nào chúng ta cũng thấy nó được quảng cáo ở đâu đó trên tivi: LINE. Tiếp theo cũng là sản phẩm của Line Corporation đó là LINE WIND runner, một game được gắn sẵn vào trong LINE. Cái tên cuối cùng có mặt trên bảng xếp hạng các ứng dụng có doanh thu hàng đầu của Google Play không ai khác chính là Candy Crush Saga.

Thị trường ứng dụng toàn cầu trong tháng 05/2013 7

Nhìn vào trên chúng ta có thể thấy game chính là nguồn doanh thu lớn nhất trên cả App Store lẫn Google Play. Và LINE là bài học lớn cho ứng dụng khiến cho các công ty viễn thông đau đầu.

Tổng hợp từ VGDN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: