Thị phần Windows Phone tăng gấp đôi tại châu Âu

Thị phần Windows Phone tăng gấp đôi tại châu Âu

Theo báo cáo mới đây của hãng Kantar cho biết, Windows Phone đã chiếm tới 9,2% thị phần điện thoại thông minh tại Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha trong tháng 6, 7 và 8 vừa qua. Như vậy, thị phần Windows Phone tại các quốc gia này đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Tại Anh và Pháp thì thị phần Windows Phone hiện đã chiếm trên 10%.

Thị phần Windows Phone tăng gấp đôi tại châu Âu 1

Cũng theo báo cáo của Kantar thì Android vẫn đang dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại châu Âu với 70,1% thị phần, iOS chiếm 16,1% và BlackBerry chỉ còn 2,4% thị phần. Nguyên nhân của việc tăng trưởng thị phần của Windows Phone là có các thiết bị nhắm tới phân khúc giá rẻ và trung bình như Lumia 520 và Lumia 620.

Tại Mỹ, iOS hiện đang chiếm tới 39,3% thị phần và điều này hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tháng tới khi iPhone 5S và iPhone 5C đã lên kệ. Tại Nhật, thị phần của Android và iOS là gần như tương đương nhau (48,6% và 47,4%). Tuy nhiên, những con số này hứa hẹn sẽ thay đổi khi nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là NTT Docomo tiến hành bán ra các sản phẩm mới nhất của Apple là iPhone 5S và iPhone 5C.

BlackBerry tiếp tục gặp khó khăn khi thị phần của nền tảng này mới chỉ chiếm có 2,4% thị phần tại năm quốc gia lớn nhất châu Âu và 1,8% thị phần tại Mỹ. Báo cáo của Kantar cũng cho biết thêm, thị phần điện thoại thông minh tại Anh đang phát triển hết sức mạnh mẽ, có tới 85% điện thoại được bán ra trong ba tháng vừa qua là điện thoại thông minh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: