Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội

Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội

Cuối tuần vừa qua, GameLand Mobile đã có dịp đến tham quan “tổng hành dinh” của Sunnet, đơn vị sở hữu thương hiệu Qplay tại 1/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi có mặt tại văn phòng của Sunnet vào một buổi chiều muộn. Khá bất ngờ khi tôi bước vào phòng làm việc của họ thì không phải là một không khí trầm lặng hay nặng nề mà ngược lại, ở đây dường như có một chút gì đó rất thoải mái gây cảm giác hưng phấn.

Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội 1

Được biết, với nòng cốt là các bạn sinh viên hay thực tập viên với tuổi đời khá trẻ, chủ yêu là các bạn 9X, không khí làm việc ở Sunnet luôn luôn tươi mới và năng động. Đại diện Sunnet cho biết, hãng hiện nay có khoảng 10 đội lập trình viên cho hệ điều hành Android. Bạn Hoàng Vũ, đội trưởng đội Android 2 chia sẻ, trong thời gian hơn 2 năm làm việc tại đây, Hoàng Vũ ban đầu chỉ là một sinh viên thực tập tham gia vào nhằm lấy kinh nghiệm cho bản thân cũng như thử thách khả năng của mình. Thế nhưng trong quá trình làm việc, định hướng của bạn dần thay đổi và quyết định lựa chọn làm việc như một lập trình viên ở Sunnet. Dù đúng dù sai, tự bản thân Hoàng Vũ cũng cho rằng, quyết định làm việc ở Sunnet là một quyết định sáng suốt, sau hai năm làm việc bạn đã nhận được một vị trí xứng đáng cùng với một mức lương ổn định tại đây.

Theo tìm hiểu của GameLand Mobile, Sunnet hiện có khoảng hơn 100 lập trình viên bao gồm 10 đội lập trình Android, 2 đội lậ trình iOS và 1 đội lập trình Cocos. Điểm đặc biệt là, trong số 13 đội này chỉ có… duy nhất 1 thành viên là 8X. Còn lại đều là những bạn trẻ 9X đầy năng động. Tâm sự với các bạn, hầu hết chúng tôi đều thấy rằng, trong mỗi bạn luôn ẩn chứa sự nhiệt huyết và lòng nhiệt tình của tuổi trẻ. Đại diện Sunnet cho biết, hãng đã có chính sách theo tuyển dụng những sinh viên đầy tiềm năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội 2

Chào tạm biệt các bạn lập trình viên, chúng tôi lên tầng 5, nơi làm việc của phòng đồ họa và thiết kế game. Không giống không khí trong phòng làm việc của các bạn lập trình viên, nơi đây có sự im ắng và nghiêm túc bởi áp lực công việc của hai mảng này khá lớn.

Bạn Tuấn Vũ, trưởng nhóm đồ họa của Sunnet chia sẻ, với chuyên ngành thiên về sự sáng tạo, các bạn cần phải có một không gian yên tĩnh để làm việc như vậy. Thế nhưng các bạn vẫn luôn giữ được sự trẻ trung và nhiệt huyết cần thiết. Ở Sunnet, đồ họa là chỉ có một nhóm duy nhất với 10 thành viên chính thức. Tuy nhiên, cũng giống như ở các nhóm lập trình viên, Sunnet cũng bắt đầu tuyển dụng sinh viên thực tập vào nhóm đồ họa. Tuấn Vũ cho biết, số lượng ứng viên tham gia vào Sunnet có rất nhiều những bạn có tuổi đời rất trẻ. Tương lai họ chính là những thành viên nòng cốt đóng góp xây nên thành công của Sunnet và Qplay.

Tin liên quan:  Qplay sắp trình làng “Doraemon và thần thú”

Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội 3

Anh Nguyễn Kỳ Linh, một thành viên cốt cán trong nhóm thiết kế game (game designer) cho biết, làm việc ở Qplay phải luôn ở trong trạng thái tinh thần tốt nhất bởi áp lực công việc là không hề nhỏ. Anh Linh cũng cho biết, hiện tại với cơ sở vật chất cũng khả năng của các lập trình viên mới chỉ dừng lại ở mức hạn chế, thế nên Sunnet mới chỉ có thể sản xuất những game casual đơn giản. Nhưng anh vẫn tin tưởng rằng trong tương lai gần, Sunnet và các công ty phát triển game di động Việt Nam sẽ làm ra những sản phẩm sáng ngang với các công ty hàng đầu của thế giới.

Chia sẻ về công việc, anh Linh cho biết đang đảm nhiệm vị trí thiết kế nội dung cho khá nhiều game lớn của Sunnet. Công việc chủ yếu của anh là lên kế hoạch cũng như ý tưởng game. Viết kế hoạch cho game, đồng thời phải giám sát quá trình làm game. Anh Linh chia sẻ thêm, mặc dù áp lực cao nhưng chính nhờ đó mà bản lĩnh cũng như năng lực làm việc của mình ngày càng tăng cao, cho đến nay thì mình cũng có thể biến áp lực thành động lực làm việc.

Tham quan “tổng hành dinh” Qplay tại Hà Nội 4

Rời khỏi khu vực làm việc, chúng tôi được đưa đến khu vực giải trí của các thành viên Sunnet sau những giờ làm việc căng thẳng. Khu vực giải trí của Sunnet được thiết kế trên tầng 7 với các trò chơi vận động như bi-a, bóng bàn, bi lắc, … Tại tầng 4, Sunnet cũng có một phòng chơi game với các máy chơi game PlayStation 2, PlayStation 3 hiện đại nhằm giúp cho nhân viên có những phút giải lao vui vẻ và thoải mái.

Cuối buổi làm việc, chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc với ban lãnh đạo của Sunnet. Chia sẻ với chúng tôi, các anh luôn ấp ủ ước mơ đưa game Việt lên tầm cao mới. Anh Mai Thành Trung chia sẻ: “Chúng tôi muốn phát triển những game lớn hơn hướng vào thị trường trong nước, để người Việt chơi game Việt, không để game nước ngoài thắng ngay tại sân nhà. Muốn vậy phải xây dựng quy trình và môi trường sản xuất thật tốt, cho ra đời lượng game lớn và chất lượng cao, chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ thành sản xuất dây chuyền lớn và công nghiệp hóa game thực sự”.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: