Tencent đầu tư 60 triệu đô la Mỹ vào Pocket Gems

Tencent đầu tư 60 triệu đô la Mỹ vào Pocket Gems

Theo các thông tin mà The Wall Street Journal mới đăng tải, công ty đầu tư tài chính của tập đoàn Tencent (Trung Quốc) là Tencent Holdings vừa đầu tư 60 triệu đô la Mỹ (khoảng 1.308 tỉ đồng) vào công ty phát triển trò chơi di động Pocket Gems có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Với khoản đầu tư này, Tencent Holdings nắm giữ 20% cổ phần của Pocket Gems và có chân trong ban giám đốc của công ty này.

Pocket Gems là một công ty phát triển các trò chơi di động thuộc thể loại mạng xã hội và miễn phí trò chơi. Trò chơi mới nhất của công ty này là War Dragons. Trò chơi này được đưa lên chợ ứng dụng App Store vào ngày 27/01/2015. Phiên bản mới nhất của War Dragons là 1.39 mới được trình làng vào ngày 18/05/2015.

pocket gems

Được biết, thương vụ đầu tư vào Pocket Gems là thương vụ thứ hai của Tencent Holdings trong lĩnh vực trò chơi di động trên đất Mỹ. Trước đó, Tencent Holdings từng bỏ ra 126 triệu đô la Mỹ (khoảng 2.747 tỉ đồng) để mua 15% cổ phần của công ty Glu Mobile.

Ngoài khoản đầu tư vào Glu Mobile và Pocket Gems trên đất Mỹ, Tencent Holdings còn đầu tư vào rất nhiều công ty game khác nhau trên toàn thế giới. Một số khoản đầu tư lớn trong lĩnh vực trò chơi di động có Miniclip của Anh, Hammer & Chisel của Mỹ, Aiming của Nhật, CJ Games và 4:33 Creative Lab của Hàn Quốc. Hai khoản đầu tư vào lĩnh vực trò chơi trực tuyến trên PC lớn nhất của Tencent Holdings là khoản đầu tư vào Epic Games và Riot Games.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: