Tencent mua 9,9% cổ phần của cha đẻ VLTK Mobile

Tencent mua 9,9% cổ phần của “cha đẻ” VLTK Mobile

Tencent, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc, vừa chi 142 triệu đô la Mỹ để mua lại 9,9 cổ phần của Seasun, công ty phát triển dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Seasun (hay Tây Sơn Cư) có rất nhiều game online và game mobile đang được phát hành tại Việt Nam, có thể kể đến như dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Theo Mobile World Live, quá trình mua cổ phần của Seasun được chia làm 2 giai đoạn và được thực hiện bởi Image Frame Investment, một công ty con của Tencent.

Tencent mua 9,9 cổ phần của cha đẻ VLTK Mobile

Cụ thể, Image Frame Investment đã mua lại 4,3% cổ phần của Seasun từ Kingsoft, công ty mẹ của Seasun, với giá 62,2 triệu đô la Mỹ. Số cổ phần còn lại (5.6%) được mua từ WestGame Holdings, United Websoft và Xiaomi Ventures với giá 80 triệu đô la Mỹ.

Trước khi mua cổ phần của Seasun, Tencent là nhà phát hành của Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile (Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile), game mobile đầu tiên được phát triển bởi Seasun. Sau thành công rực rỡ của Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile, Tencent và Seasun tiếp tục hợp tác phát hành Kiếm Võng 3: Chỉ Tiêm Giang Hồ, game mobile được phát triển dựa trên nền tảng của Kiếm Võng 3, một game online trên nền tảng PC rất thành công của Seasun.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: