Tencent công bố Chess Rush, quyết ăn thua với Valve

Tencent công bố Chess Rush, quyết ăn thua với Valve

Theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật, Tencent, công ty game hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc, vừa quyết định tham chiến ở thị trường game autobattler với một game mobile mới mang tên Chess Rush. Dự kiến, Chess Rush sẽ có mặt trên hai chợ ứng dụng di động hàng đầu thế giới là Google Play và App Store trong “vài ngày tới”.

Chess Rush

Dành cho bạn nào chưa biết: Autobattler là thể loại game đang rất ăn khách trong thời gian gần đây sau thành công bất ngờ của Dota Auto Chess, một bản mod dành cho Dota 2 do Drodo Studio (Trung Quốc) phát triển. Hiện tại, thị trường dành cho thể loại autobattler đang rất sôi động với nhiều tên tuổi lớn, có thể kể đến như Valve với Underlords, Riot Games với Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân Lý) hay Drodo Studio và Dragonest Game với Auto Chess. Ngoài ra, các công ty sở hữu các game mobile thuộc thể loại MOBA cũng phát triển chế độ chơi tương tự hoặc tạo thành một game mobile độc lập, có thể kể đến như Mahjong chess của Onmyoji Arena hay Magic Chess: Bang Bang, phiên bản Auto Chess của Mobile Legends: Bang Bang.

Chess Rush

Quay trở lại với Chess Rush, Tencent Games xác nhận game mobile này sẽ có trên 50 tướng để người chơi tham gia vào các trận đấu “cờ nhân phẩm” theo thể thức 8v8. Mỗi trận đấu trong Chess Rush vẫn là cuộc so tài của 8 người chơi với nhau, người giành chiến thắng là người trụ lại cuối cùng.

Tin liên quan:  miHoYo xác nhận ngày ra mắt chính thức của Genshin Impact

Chess Rush

Tuy vậy, điểm nhấn của Chess Rush là lối chơi nhanh chóng với thời lượng mỗi trận đấu chỉ khoảng 10 phút ở Turbo Mode. Theo đánh giá của cá nhân người viết thì đây là điểm nhấn rất đáng giá bởi các thiết bị di động bị giới hạn bởi thời lượng pin. Không chỉ vậy, thói quen của nhiều người dùng di động muốn giải trí trong thời gian ngắn chứ không thể ngồi lì “so nhân phẩm” trong vòng 30-40 phút như Underlords hay Đấu Trường Chân Lý được.

Các thông tin tiếp theo về Chess Rush sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm tới game mobile này có thể tham khảo các thông tin giới thiệu từ các kênh truyền thông chính thức trên FacebookTwitter.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: