Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian”

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian”

DivMob là một nhà phát triển game di động đầy kinh nghiệm với nhiều sản phẩm khá nổi tiếng như: Age of Darkness, Galaxy Alert, Myth of Pirates, Field Runner… Và Tank Battle là sản phẩm mới nhất của họ dành cho những game thủ muốn thỏa mãn niềm vui bắn phá hay đơn thuần muốn “giết thời gian” bằng một trò chơi thú vị.

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian” 1

Về cơ bản, Tank Battle là phiên bản di động của Heavy Weapon, một tựa game cuộn cảnh màn hình ngang khá nổi tiếng trên PC do PopCap phát triển. Game cho phép người chơi điều khiển một chiếc xe tăng “siêu hiện đại” với khả năng sử dụng hàng loạt vũ khí cùng một lúc, từ rocket, laser, súng máy cho đến bom hạt nhân để tạo nên một cơn bão đạn ập vào mặt kẻ thù. Với lối chơi rất đơn giản, trò chơi thử thách game thủ bằng lượng kẻ địch đông đảo và những làn đạn giăng kín màn hình. Thật may mắn là cỗ xe tăng mà người chơi điều khiển có “máu” có thể được phục hồi trong quá trình chơi bằng những trái tim rơi ra từ kẻ địch mà bạn hạ gục.

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian” 2

Tank Battle có hai chế độ là Mission (đi theo nhiệm vụ) và Endless (hay còn gọi là Survival, kéo dài vô tận). Kẻ địch trong các nhiệm vụ này sẽ rơi ra tiền và người chơi thu nhặt chúng để mua thêm các loại vũ khí mới và nâng cấp lên các cấp bậc cao hơn. Trong tất cả các màn chơi game thủ sẽ chỉ bắt đầu với một cỗ xe trống trơn chỉ được trang bị vũ khí cơ bản và nhặt nhạnh các loại trang bị cần thiết khi tiêu diệt quân địch. Tất cả những vũ khí này sẽ bị “tịch thu” khi qua màn, chỉ có những nâng cấp mà bạn đã mua bằng tiền mới được giữ lại trong suốt trò chơi. Bạn cũng có thể dùng tiền thật để mua gold trong game (tính năng IAP) để nâng cấp xe, nhưng trò chơi được thiết kế tương đối tốt, đủ để game thủ có thể vượt qua các màn chơi trong game mà không cần phải mua bất cứ đồng gold nào trong game.

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian” 3

Game hiện tại có đến 60 màn chơi và sẽ ngốn rất nhiều thời gian để hoàn tất, và sẽ còn nhiều hơn nếu bạn muốn hoàn thành chúng một cách hoàn hảo (được đánh giá 3 sao cuối màn chơi). Các màn chơi này được chia thành nhiều nhóm theo địa hình trên bản đồ, mỗi nhóm kết thúc bằng một con trùm có thiết kế thú vị và hỏa lực cực mạnh để thử thách tài né đạn của người chơi. Nếu chẳng may “giữa đường đứt xích”, bạn cũng có thể dùng gold để hồi sinh nhưng lượng gold tiêu hao sẽ tăng dần theo số lần hồi sinh mà bạn sử dụng trong game.

Tin liên quan:  Age of Darkness của Divmob đã chính thức lên kệ

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian” 4

Độ khó của game không chỉ đến từ kẻ địch, mà còn đến từ… chính bạn. Hệ thống điều khiển của trò chơi khá đơn giản và linh hoạt di chuyển theo vị trí ngón tay bạn đặt trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên kiểu điều khiển này không thực sự hợp lý với một trò chơi như Tank Battle. Cụ thể, nếu trong Heavy Weapon bạn sử dụng hai phím trái phải để di chuyển, chuột kiêm nhiệm vai trò nhắm và bắn một cách dễ dàng thì trong Tank Battle, tay trái của người chơi sử dụng Joystick ảo cho cả hai nhiệm vụ di chuyển tránh đạn và nhắm bắn cùng một lúc, còn tay phải giữ nguyên để nhả đạn. Điều này khiến game thủ không thể di chuyển và bắn ngược hướng nhau.

Tank Battle: Một tựa game thú vị để “giết thời gian” 5

Hình ảnh trong game được vẽ rất chăm chút theo phong cách hoạt hình vui nhộn kiểu “rambo lùn” (Metal Slug). Tất cả các phương tiện cơ giới có hình dạng ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Game có hình ảnh sắc nét và chạy khá mượt trên máy Android tầm trung (GameLand Mobile đã thử nghiệm trò chơi này trên máy tính bảng Nexus 7 và điện thoại Galaxy Grand 2). Còn trên các máy tầm thấp hơn với 512MB RAM, game có thể hơi giật ở những thời điểm quân địch xuất hiện đồng loạt. Nhìn chung, Tank Battle là một game khá thú vị mà bạn có thể dùng để giết thời gian nếu chẳng may cô đơn trong Lễ Tình Nhân vào ngày mai.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: