Surface là thiết bị chạy Windows 8 phổ biến nhất

Surface là thiết bị chạy Windows 8 phổ biến nhất

Theo mạng lưới quảng cáo lớn nhất cho ứng dụng hệ điều hành Windows Phone và Windows 8, AdDuplex, Surface hiện chiếm tới 11% thị phần các thiết bị chạy hệ điều hành cho máy tính mới của Microsoft. Nghiên cứu này cũng cho thấy Nokia vẫn đứng đầu trong các nhà sản xuất thiết bị cầm tay chạy Windows Phone.

Surface là thiết bị chạy Windows 8 phổ biến nhất 1

Surface RT gần như là chiếc máy tính bảng duy nhất chạy Windows với giao diện Modern UI bán trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, Microsoft không phải nhà sản xuất đứng đầu thị phần thiết bị chạy Windows 8 mà vị trí này thuộc về HP. Hãng phần mềm Mỹ chỉ đứng thứ hai và tiếp theo mới đến Dell và Acer.

AdDuplex cũng tìm thấy sự phân đoạn trong các điện thoại chạy Windows Phone khi bị áp đảo và chi phối bởi di động của Nokia với cả bốn vị trí dẫn đầu đều thuộc hãng này. Lumia 710, chạy Windows Phone 7 là sản phẩm phố biến nhất trong khi Lumia 920 cũng giành được vị trí thứ 8 dù mới ra mắt vào cuối tuần trước.

Điện thoại của Nokia chiếm khoảng 68% thị phần Windows Phone nói chung trong khi HTC đang tụt hậu ở phía sau với chỉ 17%. Cũng trong tuần đầu tiên kể từ khi bán ra, Windows Phone 8 đã chiếm khoảng 4% tổng thị phần điện thoại chạy Windows nói chung.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: