Supercell và GungHo Online trở thành anh em một nhà

Supercell và GungHo Online trở thành anh em một nhà

Theo các thông tin mà GameLand Mobile mới nhận được, công ty phát triển nên hai trò chơi di động nổi tiếng Clash of Clans và Hay Day là Supercell đã trở thành người nhà với GungHo Online Entertainment. Cụ thể, Supercell đã bán 51% cổ phần với trị giá 1.5 tỉ USD cho SoftBank, công ty mẹ của Gung Ho Online Entertainment.

Supercell và GungHo Online trở thành anh em một nhà 1

Supercell đã bán 51% cổ phần của mình cho SoftBank

Được biết, trong tổng số tiền 1.5 tỉ đô mà SoftBank mua lại cổ phần của Supercell thì GungHo Online Entertainment đóng góp 20%. Được biết, trước khi Supercell và GungHo Online Entertainment trở thành anh em một nhà thì hai hãng này đã ra chạy một sự kiện chung nhằm kết nối người dùng của Clash of Clans, Hay Day và Puzzle & Dragons.

Ông Ilkka Paananen, Giám đốc điều hành của Supercell chia sẻ trên blog của công ty rằng khoản đầu tư 1.5 tỉ đô của SoftBank vào Supercell là “một khoản đầu tư chiến lược” và chúng sẽ giúp Supercell thực hiện được mục tiêu của mình là trở thành công ty phát triển trò chơi toàn cầu thực sự.

Đây là một thông tin khá chấn động bởi Supercell đang có doanh thu cực tốt. Theo các báo cáo tài chính đáng tin cậy thì Clash of Clans và Hay Day mang về cho Supercell cả triệu đô mỗi ngày (tính đến thời điểm cuối năm 2012).

Dự kiến, ngành game di động thế giới sẽ có nhiều chuyển biến trong thời gian sắp tới khi các công ty lớn trong ngành liên minh với nhau. Trước thương vụ SoftBank đầu tư vào Supercell thì thông tin gây chấn động làng game di động thế giới là việc Gamevil mua lại đa số cổ phần của Com2us và hai “gã khổng lồ” của ngành game di động Hàn Quốc trở thành người nhà.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: