Supercell thành lập chi nhánh tại Hàn Quốc

Supercell thành lập chi nhánh tại Hàn Quốc

Theo các thông tin mới cập nhật, Supercell vừa công bố thành lập một văn phòng mới tại Seoul, Hàn Quốc. Điều này diễn ra sau khi SoftBank mua lại 51% cổ phần của Supercell và tổng giám đốc Supercell cho biết mục tiêu của họ là trở thành một studio tầm cỡ thế giới như Nintendo. Việc mở thêm các chi nhánh tại Hàn Quốc và Nhật Bản là một bước đi quan trọng đối với họ.

Supercell thành lập chi nhánh tại Hàn Quốc 1

Trước đó, cha đẻ của Candy Crush Saga là King đã công bố hợp tác với Kakao để đưa các trò chơi di động của họ tích hợp với KakaoTalk, ứng dụng OTT nổi tiếng nhất Hàn Quốc. KakaoTalk hiện chiếm đến 95% thị phần OTT tại Hàn Quốc và thu lợi từ 21% doanh thu các tựa game được phát hành trên nền tảng này. Vì thế báo giới tin rằng nếu Supercell muốn tham gia vào thị trường này và lựa chọn tốt nhất của họ là hợp tác với Kakao.

Hiện tại, Clash of Clan đang đứng trong top 15 những ứng dụng nóng nhất trên App Store Nhật Bản, App Store Hàn Quốc và App Store Trung Quốc. Còn Boom Beach đã có vị trí dẫn đầu tại App Store Canada và App Store Úc ngay trong thời gian thử nghiệm hạn chế.

Một thông tin thú vị khác là Supercell cũng đã thu thập các thông tin về thị trường Trung Quốc. Có vẻ như Supercell cũng đang có dự định mở văn phòng ở Trung Quốc. Nhưng nếu so sánh với Nhật Bản và Hàn Quốc thì các vấn đề về chính sách, quảng cáo và đặc biệt là sự sao chép của đối thủ sẽ là những trở ngại lớn cho Supercell tại Trung Quốc và có thể sẽ ngăn họ mở một văn phòng mới tại Trung Quốc.

Lược dịch từ 2p.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: