Supercell mới nhận 130 triệu USD tiền đầu tư

Supercell mới nhận 130 triệu USD tiền đầu tư

Theo các thông tin mới được tạp chí Forbes công bố, công ty phát triển game di động Supercell vừa nhận được thêm 130 triệu USD tiền đầu tư. Giá trị của công ty này đã được nâng lên 770 triệu USD. Đây là một con số mơ ước đối với nhiều công ty phát triển game.

Supercell mới nhận 130 triệu USD tiền đầu tư 1

Supercell hiện mới chỉ ra mắt hai trò chơi di động là Clash of Clan và Hay Day nhưng cả hai trò chơi này đều là những chiếc máy in tiền cho hãng game Phần Lan này. Theo Forbes, doanh thu của Supercell là 100 triệu USD trong năm 2012 vừa qua. Trong quý đầu tiên của năm 2013, hãng này đã thu về tới 179 triệu USD. Doanh thu của Supercell hiện nay là 2.4 triệu USD mỗi ngày. Hãng game này hiện đang có 8.5 triệu người chơi hàng ngày và trung bình mỗi người chơi đăng nhập vào game khoảng 10 lần mỗi ngày.

Index Ventures đã đầu tư 52.5 triệu USD trong số 130 triệu USD vào Supercell với sự tham gia của Institutional Venture Partners và Atomico. Tất cả các cổ đông của Supercell, bao gồm cả Accel đã bán 16.7% cổ phần của họ cho nhà đầu tư mới.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Forbes, Ilkka Paananen, Giám đốc điều hành Supercell cho biết ông đang có kế hoạch đưa Supercell trở thành một công ty giống như Pixar trong lĩnh vực trò chơi di động.

Vào năm 2011, Supercell nhận được 12 triệu USD tiền đầu tư từ Accel và được định giá là 52.3 triệu USD. Công ty game này được thành lập bởi Ilkka Paananen và Mikko Kodisoja, hai người này đã bán một công ty khởi nghiệp khác là Sumea với giá 18 triệu USD cho Digital Chocolate. Họ đã phát triển Sumea trong vòng sáu năm trước khi rời khỏi đó và khởi nghiệp một lần nữa với Supercell. Mục tiêu của Supercell là tập trung phát triển trò chơi di động trên nền tảng iOS.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Nguyệt Nhi

Doanh thu hơn 2 triệu USD mỗi ngày! Bá đạo!

Comments are closed.