Supercell dừng phát hành game tại Việt Nam

Supercell dừng phát hành game tại Việt Nam

Chiều ngày 04/07/2019, Supercell, công ty phát triển game hàng đầu Phần Lan, đã thông báo dừng phát hành tất cả các game mobile của công ty này tại thị trường Việt Nam do “một số quy định pháp lý”. Việc này có nghĩa là các game mobile do công ty này phát triển như Clash of Clans, Clash Royale, Hay Day, Boom BeachBrawl Stars sẽ không hiển thị trên Google Play và App Store Việt Nam.

Supercell dừng phát hành game tại Việt Nam

Tuy nhiên, các game mobile này vẫn sẽ được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Thông báo của Supercell cho biết: “Tuy rằng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đàm phán với chính phủ và các đối tác địa phương, hiện tại chúng tôi vẫn chưa có giải pháp lâu dài và hiệu quả nào để có thể tiếp tục hoạt động ở thị trường Việt Nam. Rất hy vọng rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt, và chúng tôi sẽ tìm cách để tiếp tục phát triển trò chơi của mình hướng đến những người chơi từ Việt Nam”.

Cũng theo thông báo từ Supercell, những người chơi muốn lưu giữ tiến trình chơi game phải đăng ký tài khoản Supercell ID và kết nối từng game với Supercell ID một cách riêng lẻ. Các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đăng ký và kết nối game với tài khoản Supercell ID tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: