Supercell có doanh thu đứng đầu App Store

Supercell có doanh thu đứng đầu App Store

Mảng game di động trên thế giới đang phát triển một cách chóng mặt và các công ty tham gia vào lĩnh vực này cũng nhiều không kể xiết. Tuy nhiên, để thành công lại không phải là một chuyện dễ dàng. Ngay cả một ông lớn trong ngành game thế giới là Electronic Arts (EA) cũng không phải là người dẫn đầu trong mảng game di động mặc dù hãng này khá thành công ở mảng game trên PC.

Supercell có doanh thu đứng đầu App Store 1

Theo thống kê mới nhất từ App Anie, trong tháng Hai vừa qua, Supercell là công ty có doanh thu cao nhất trên App Store. Supercell là một công ty chuyên phát triển game di động đến từ Phần Lan, hãng này hiện mới chỉ phát hành hai tựa game duy nhất là Clash of Clan và Hay Day. Có một số nguồn tin không chính thức cho biết, cả hai tựa game này mang về cả triệu đô la mỗi ngày cho Supercell. Đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng doanh thu của App Store là GungHo Online với 8 game đã phát hành. Electronic Arts đứng ở vị trí thứ ba với 972 game. Các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về King.com, GREE, Gameloft, Kabam, Storm8, Zynga và DeNA.

Supercell có doanh thu đứng đầu App Store 2

Ở bảng xếp hạng doanh thu trên Google Play, các công ty game đến từ châu Á đang độc chiếm bảng xếp hạng tháng Hai vừa qua. GungHo Online đến từ Nhật Bản với 8 game dành cho nền tảng Android đang có doanh thu dẫn đầu Google Play. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về CJ E&M và WeMade của Hàn Quốc với số game đã phát hành là 22 và 13. NHN và DeNa với số game lần lượt là 185 và 186 chiếm giữ hai vị trí tiếp theo. Các vị trí còn lại thuộc về Com2uS, 4:33, Actoz Soft, COLOPL và GREE. Đây đều là những công ty phát triển game có tiếng tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong tháng Hai vừa qua, tựa game có số lượt tải về nhiều nhất trên App Store thuộc về Temple Run 2 của hãng Imangi Studios. Candy Crush Saga của hãng King.com đứng ở vị trí thứ hai. Temple Run 2 của Imangi Studios cũng là tựa game có lượt tải nhiều nhất trên Google Play trong tháng Hai vừa qua. Bám sát Temple Run 2 trên bảng xếp hạng game dành cho các thiết bị chạy Android là Subway Surfers của hãng Kiloo đến từ Đan Mạch.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: