SSGroup lên tiếng về việc Appcent bị giả mạo trên Facebook

SSGroup lên tiếng về việc Appcent bị giả mạo quảng cáo

Appcent là tên kho ứng dụng di động mạnh dành cho các thiết bị Android do công ty SSGroup phát triển và mới trình làng vào hồi đầu tháng Ba vừa qua. Tuy vừa mới xuất hiện trên thị trường nhưng Appcent đã gặp phải tình huống cạnh tranh không lành mạnh với mẫu quảng cáo giả mạo thương hiệu cùng nội dung phản cảm.

SSGroup lên tiếng về việc Appcent bị giả mạo quảng cáo 1

Quảng cáo với nội dung phản cảm của AppCent giả trên Facebook

Cụ thể, vào ngày 16/03/2014, trên hệ thống quảng cáo của Facebook, một ứng dụng mang tên Appcent giả đã được Facebook duyệt và quảng bá trên cộng đồng mạng xã hội này dưới dạng “Ứng dụng đề xuất” (Suggested Apps). Người dùng Facebook đã phải dở khóc dở cười khi bạn bè thấy mình “đề xuất” trên tường nhà một ứng dụng đầy rẫy hình ảnh phản cảm và kèm theo chữ xem phim “XXX”. Khi nhấn vào nút Cài đặt (Install app), quảng cáo này dẫn người dùng về Google Play để tải trực tiếp Appcent.

SSGroup lên tiếng về việc Appcent bị giả mạo quảng cáo 2

Trang chủ chính thức của Appcent

Sau khi xảy ra tình huống trên, nhiều khách hàng đã gửi thư phản ánh với SSGroup để bày tỏ sự bức xúc trước mẫu quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Sau khi tiếp nhận thông tin, SSGroup đã tìm hiểu kỹ sự việc và có thông báo chính thức như sau:

  • Chiến dịch quảng cáo Appcent với nội dung sex ngày 16/03/2014 vừa qua trên mạng xã hội Facebook không thuộc chiến dịch quảng bá sản phẩm của Appcent.vn và cũng không do đội ngũ SSGroup thực hiện.
  • Đây hoàn toàn là mẫu quảng cáo giả mạo thương hiệu Appcent gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu trong cộng đồng công nghệ.
  • Appcent chỉ có duy nhất một trang fanpage chính thức tại địa chỉ facebook.com/appcent.vn.

Bà Ang Hạ Liên, đại diện truyền thông của SSGroup đã gửi thư đến ông Huỳnh Kim Tước, người đại diện của Facebook tại Việt Nam với mong muốn được Facebook hỗ trợ khóa tài khoản giả mạo trên và cung cấp thông tin thêm về trường hợp này để có dữ liệu xác định được người thực hiện nhanh chóng hơn. “Sự việc đã ảnh hưởng lớn đến thương hiệu và uy tín không chỉ của Appcent mà còn các bên liên quan. Vì vậy, chúng tôi quyết tiến hành điều tra tận gốc để ngăn chặn hành vi không lành mạnh này tiếp diễn và tránh gây ảnh hưởng đến các pháp nhân khác”.

Bên cạnh đó, nhiều nghi vấn được đưa ra vì sao mẫu quảng cáo này lại dẫn trực tiếp đến kho chính thức của Appcent trên Google Store thay vì một ứng dụng giả khác? Hiện SSGroup chưa đưa ra lời nhận định nào về mục đích, nguồn gốc cũng như ý đồ thực hiện hành vi “bẩn” này cho đến khi thu thập đầy đủ dữ liệu và khởi kiện.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: