Sony Xperia Z sẽ có phiên bản chạy Android nguyên gốc

Sony Xperia Z sẽ có phiên bản chạy Android nguyên gốc

Tất cả những dòng điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành nguyên gốc Android của Google đều được Google gán cho tên gọi Nexus. Và thật khó có thể hình dung ra rằng nó có thể được mở rộng với tất cả những thiết bị hàng đầu khác sản xuất bởi đối tác phần cứng của Android. Thông tin rò rỉ gần đây nhất đó chính là Sony chuẩn bị đưa Xperia Z vào dự án Google Edition, cũng giống như Samsung Galaxy S4 và HTC One.

Sony Xperia Z sẽ có phiên bản chạy Android nguyên gốc 1

Tin đồn chưa được xác nhận, nhưng với những gì Sony đã làm là tham gia vào các dự án mã nguồn mở Android (AOSP), nó là một dấu hiệu cho thấy Sony rõ ràng cũng muốn có một phiên bản Google trên thiết bị hàng đầu của mình. Sony Xperia Z chưa được phát hành tại Mỹ, nhưng dự kiến sẽ khởi động trên T-Mobile trong vài tuần tới.

Dự kiến phiên bản Google của Xperia Z sẽ được công bố trong tháng 7. Sony đã phát hành một bản ROM mã nguồn mở cho Xperia Z trong tháng 4 vừa qua, nhưng nó còn khá nhiều lỗi và vì thế hợp tác với Google sẽ để nhanh tiến độ của dự án trên.

Bản báo cáo cho biết Xperia Z phiên bản Google sẽ chạy hệ điều hành Android 4.2.2. Nhưng nếu thiết bị không công bố cho đến tháng 7, chúng ta nên hi vọng nó sẽ ra mắt với hệ điều hành Android 4.3. Thiết bị cũng sẽ được bán tại cửa hàng Google Play với mức giá 599 USD.

Việc bổ sung Xperia Z vào dòng phiên bản Google Edition giúp cho không còn có nhiều thiết bị độc quyền như Galaxy S4 hoặc HTC One. Các thông số kỹ thuật của Xperia Z phiên bản Google sẽ vẫn giống như cũ, đó là màn hình TFT 5-inch Full-HD, CPU Snapdragon S4 Pro, 2 GB RAM, bộ nhớ 16GB kèm khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng, máy ảnh 13MP, cùng với thiết kế chống bụi, chống thấm nước.

Trước đó Xperia Z đã được chạy thử phiên bản Android gốc trong dự án AOSP.

Theo: Sforum

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: