Sony bỏ phí phát triển cho PlayStation Mobile

Sony bỏ phí phát triển cho PlayStation Mobile

Trong một động thái nhằm tăng số lượng game dành cho PlayStation Vita cũng như các thiết bị khác đạt chứng chỉ PlayStation Mobile, Sony mới đây đã bỏ khoản phí 99 đô la mỗi năm mà trước đây hãng từng thu của các nhà phát triển. Sony hi vọng rằng sáng kiến của mình có thể mang một hơi thở mới cho kho game của hãng trong bối cảnh sự hứng thứ đối với việc xây dựng trò chơi cho nền tảng PlayStation Mobile đang ngày càng giảm đi.

Sony bỏ phí phát triển cho PlayStation Mobile 1

Giờ đây lập trình viên có thể viết game một lần duy nhất rồi cung cấp (hoặc bán) chúng cho người dùng các máy chơi game PS Vita, smartphone Xperia cũng như những điện thoại của HTC, Fujitsu và Sharp tương thích với chứng chỉ PlayStation Mobile.

PlayStation Mobile mang những trò chơi theo phong cách PlayStation lên các thiết bị di động được chứng nhận PlayStation Certified. Sony hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trong việc tìm mua, duyệt game cũng như thưởng thức trò chơi điện tử. Nền tảng PlayStation Mobile cho phép lập trình viên tạo ra các game giống như trên PlayStation cho nhiều thiết bị khác nhau, ngay cả khi nó không do Sony sản xuất. Những trò chơi này cũng có thể hoạt động được với PlayStation Vita. Các đối tác phần cứng hiện tại của Sony gồm có HTC, Sharp và Fujitsu.

Game cho PlayStation Mobile sẽ được phân phối thông qua cửa hàng PlayStation Store. Những game nào đã mua sẽ gắn liền với một tài khoản PlayStation Network ID nên người dùng có thể chơi các trò này trên bất kì thiết bị PlayStation Certified nào mà không phải trả tiền thêm lần nữa.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: