Soi cận cảnh lối chơi của Plants vs. Zombies Heroes (PvZ Heroes)

Soi cận cảnh lối chơi của Plants vs. Zombies Heroes

Như GameLandVN Mobile đã từng đưa tin trước đây, EA và PopCap Games vừa công bố một trò chơi mới mang tên Plants vs. Zombies Heroes (PvZ Heroes). Đây là trò chơi mới nhất của loạt trò chơi Plants vs. Zombies do PopCap Games phát triển. PvZ Heroes hiện đang được thử nghiệm giới hạn tại Brazil, Romania, New Zealand và chưa có lịch ra mắt cụ thể trên toàn cầu.

Khác với lối chơi thủ thành quen thuộc của loạt trò chơi Plants vs. Zombies trước đây, PvZ Heroes lại được thiết kế theo kiểu đấu thẻ bài với nhiều nét tương đồng với trò chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft của Blizzard Entertainment. Tuy vậy, lối chơi của PvZ Heroes vẫn có những khác biệt để tạo nên sức hấp dẫn với người chơi.

Mỗi trận đấu trong PvZ Heroes sẽ có hai người, một người chọn phe Plant (Cây cối) và một người chọn phe Zombie (Xác sống). Để giành chiến thắng trong PvZ Heroes, bạn cần phải tiêu diệt hết 20 máu của hero đối phương, hero của người chơi nào hết máu trước thì người đó là người thua cuộc. Mỗi phe lại có rất nhiều hero, tương ứng với mỗi hero là các kĩ năng và thẻ bài riêng. Bạn có thể nhận được các thẻ bài và hero mới khi giành chiến thắng trong màn chơi PvE hoặc hoàn thành các nhiệm vụ.

Thứ tự ra bài trong PvZ Heroes sẽ là, phe Zombie ra bài zombie trước, sau đó phe Plant ra bài và sử dụng các bài thuộc loại trick, tiếp đó đến lượt phe Zombie sử dụng trick và cuối cùng là các quân bài còn lại trên bàn “nện” nhau. Chiến trường trong PvZ Heroes là 5 đường, bao gồm 3 đường là đất bằng, đường ngoài cùng bên trái ở trên cao và đường ngoài cùng bên phải là đường nước. Đối với đường nước thì chỉ có một số quân bài đặc biệt mới có thể xếp vào đường này. Hầu hết các quân bài của hai phe đều có thể sử dụng ở đất bằng và trên cao. Tuy nhiên, có một số quân bài sẽ được tăng sức mạnh nếu được ra trận ở đường trên cao, do đó bạn cần phải lưu ý để các quân bài có thể đạt được sức mạnh tối đa.

Mỗi quân bài sẽ có số điểm phòng thủ/tấn công nhất định. Để sử dụng bài thì phe Plant cần sun còn phe Zombie cần brain. Mỗi phe sẽ khởi đầu với 1 sun/1 brain và sau đó tăng thêm 1 qua mỗi lượt chơi. Trong quá trình thử nghiệm thì mình thấy phe Plant có bài Sunflower có thể tăng 1 sun sau mỗi lượt. Phe Zombie thì mình chưa thấy, có thể phe Zombie cũng có nhưng mình chưa thu thập được.

Nói thêm một chút về các quân bài trong PvZ Heroes. Tổng quan thì các quân bài trong PvZ Heroes được chia thành hai loại plant/zombie và trick. Các quân bài thuộc loại plant/zombie là các quân bài có thể đặt ra đường và nhìn thấy ngay lập tức. Các quân bài thuộc loại trick là các quân bài gây sát thương trực tiếp lên plant/zombie của đối phương đang ở trên đường hoặc giảm điểm phòng thủ/tấn công hoặc hồi máu cho hero/plant/zombie…

Thứ tự tấn công trong PvZ Heroes là lần lượt từ trái qua phải. Một điểm khá thú vị là các quân bài trong PvZ Heroes có thể phản công chứ không bị động như trong Hearthstone. Ví dụ, trên cùng một đường có 1 quân bài phe plant có 1 tấn công/1 phòng thủ và 1 quân bài phe zombie cũng có 1 tấn công/1 phòng thủ. Khi phát lệnh tấn công, phe zombie đánh trước, bài zombie làm mất 1 phòng thủ của phe plant, đồng thời, phe plant cũng phản công làm mất 1 phòng thủ của phe zombie. Kết thúc lượt tấn công này thì cả bài của hai phe đều biến mất. Trong trường hợp nếu có hai quân bài của cùng một phe nằm trên cùng đường thì khi phát lệnh tấn công, sát thương gây ra sẽ là sát thương cộng dồn của hai quân bài đó.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: