Soi cận cảnh lối chơi của Dawn Pioneer - GameLandVN Mobile

Soi cận cảnh lối chơi của Dawn Pioneer

Như GameLandVN Mobile đã đưa tin, Dawn Pioneer (Thự Quang Tiên Phong/曙光先锋) là trò chơi di động trực tuyến mới nhất của NetEase (Trung Quốc) và mới được công bố tại sự kiện GDC 2016. Đợt thử nghiệm đầu tiên của Dawn Pioneer đã được khởi động vào chiều ngày 28/03/2016 với hai phiên bản Android và iOS.

Được biết, Dawn Pioneer là trò chơi thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi có đồ họa 3D với bối cảnh hiện đại theo phong cách khoa học viễn tưởng. Dawn Pioneer được xác định là trò chơi chiến lược của NetEase trong năm 2016 với với mục tiêu tiến quân ra thị trường thế giới. Trò chơi này được phát triển bởi đội ngũ phát triển game giàu kinh nghiệm của NetEase cùng nhiều chuyên gia thiết kế game hàng đầu trên giới, bao gồm cả Giám đốc Mỹ thuật của dự án Assassin’s Creed.

Theo ghi nhận của GameLandVN Mobile, Dawn Pioneer vẫn giữ lối chơi của thể loại nhập vai truyền thống và không có nhiều đột phá so với các trò chơi cùng thể loại đang có mặt trên thị trường. Dawn Pioneer vẫn được trang bị hệ thống auto với mục đích hỗ trợ người chơi có thể làm quen với trò chơi nhanh chóng hơn cũng như thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn. Tuy vậy, hệ thống AI của quái trong Dawn Pioneer thông minh hơn so với các trò chơi cùng thể loại đến từ Trung Quốc, bắt đầu từ cấp 15 trở đi, bạn có thể sẽ dễ dàng “về thành dưỡng sức” nếu không biết tránh các đòn tấn công của boss.

Về mặt đồ họa, Dawn Pioneer được thiết kế trên nền tảng đồ họa 3D sắc nét và có phần vượt trội hơn so với các trò chơi cùng thể loại đến từ Trung Quốc. Video trải nghiệm của GameLandVN Mobile được thực hiện với phần mềm giả lập Droid4X nên không thể hiện được sức mạnh của trò chơi này trên các thiết bị di động.

Về hệ thống nhân vật, Dawn Pioneer hiện cung cấp cho người chơi 4 lựa chọn về nhân vật, bao gồm 2 nhân vật nam và 2 nhân vật nữ. GameLandVN Mobile thử nghiệm Dawn Pioneer với nhân vật Tuyết Hạc có vũ khí chính là một cây lưỡi hái. Đạt đến cấp độ 12, nhân vật này có thêm một vũ khí mới là một cặp song đao. Trong quá trình chiến đấu, nhân vật có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai loại vũ khí này. Tương ứng với mỗi loại vũ khí là các kĩ năng riêng biệt.

Nhìn chung, Dawn Pioneer là một trò chơi chất lượng. Tuy nhiên, chưa thể gọi Dawn Pioneer là trò chơi thế hệ mới bởi so với các “bom tấn” tới từ Hàn Quốc như Raven hay HIT thì Dawn Pioneer vẫn còn kém xa.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: