Soha Game đóng cửa 4 game vì sự cố data center

Soha Game đóng cửa 4 game vì sự cố data center

Theo các thông tin mới được Soha Game công bố, nhà phát hành này đã mở cửa trở lại 16 game sau sự cố data center, 11 game đang gấp rút chuẩn bị mở cửa trở lại và 4 game phải nói lời chia tay với người chơi Việt Nam.

Thông báo của Soha Game cho biết, có 27 trong tổng số 31 trò chơi đã và sẽ được mở cửa trở lại để phục vụ người chơi. Mộng Võ Lâm, Ngộ Không Truyền Kỳ, Đại Minh Chủ, iGà, Ma Thần 3D, Độc Bá Tam Quốc, Vua Thủ Thành, Phong Ma, Ngộ Không 3D, Vương Quyền 3D, CS Zombie, Kiêu Hùng, Săn Hải Tặc, Tình Kiếm, Thủy Hử và Độc Cô Cửu Kiếm đã mở cửa trở lại. Riêng Ngộ Tiên, Vườn Yêu, Thần Thoại và Thánh Chiến sẽ ngừng hoạt động do hệ thống dữ liệu của game bị thiệt hại quá lớn và không thể phục hồi được.

Soha Game đóng cửa 4 game vì sự cố data center 1

Bà Nguyễn Thùy Dung – đồng Giám đốc Soha Game – chia sẻ: “Sự cố data center tại VC Corp vừa qua giống như cơn bão Haiyan quét qua Soha Game. Tổn thất lớn nhất của chúng tôi không phải doanh thu hay sản phẩm mà là tình cảm và niềm tin của khách hàng. Chúng tôi biết rằng, cần phải cố gắng, nỗ lực phục vụ người chơi tốt hơn gấp nhiều lần để có thể lấy lại được niềm tin của cộng đồng như trước.

Trong số các sản phẩm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự cố, có những sản phẩm mất toàn bộ dữ liệu, thậm chí đối tác thông báo ngừng hỗ trợ như Xếp Rồng, Đế Chế Soha. Sau nhiều lần trao đổi không có kết quả, tưởng chừng như chúng tôi đã bất lực trong việc mở game trở lại thì liên tiếp những bức tâm thư chứa chan tình cảm của game thủ, chia sẻ sẵn sàng chơi lại từ đầu đã tiếp thêm sức mạnh cho toàn đội ngũ, đồng thời, tác động không nhỏ khiến đối tác chấp nhận tiếp tục hỗ trợ game.

Riêng với bốn sản phẩm Ngộ Tiên, Vườn Yêu, Thánh Chiến và Thần Thoại, dù đã nỗ lực rất nhiều, nhưng do hệ thống dữ liệu game bị thiệt hại quá lớn và không thể phục hồi nên chúng tôi buộc phải cáo lỗi tới game thủ và ra quyết định đóng cửa trò chơi.

SohaGame cam kết sẽ đưa ra chính sách đền bù thỏa đáng cho toàn bộ người chơi, đồng thời lắng nghe ý kiến cộng đồng để cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Với tất cả nỗ lực và tấm lòng mình, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: