Sẽ có phần mềm chuyển đổi ứng dụng cho Wii U

Sẽ có phần mềm chuyển đổi ứng dụng cho Wii U

Theo trang tin Japan Times, Nintendo đang cố gắng kiếm lợi nhuận bằng cách “tinh chỉnh máy chơi game của hãng để cho phép người dùng chạy được ứng dụng smartphone trên những máy console này”.

Sẽ có phần mềm chuyển đổi ứng dụng cho Wii U 1

Nguồn tin nội bộ cho biết Nintendo đã cung cấp những phần mềm chuyển đổi “chuyên nghiệp” dành cho giới lập trình viên để họ có thể tạo ra những game dành cho smartphone nhưng “vẫn chơi được trên Wii U”.

Hãng kì vọng động thái này sẽ giúp tăng doanh số cho Wii U, từ đó tăng doanh số của những tựa game được thiết kế riêng cho mẫu console này. Ngoài ra, Nintendo cũng tập trung vào việc phát triển phần mềm cho cả Wii U (vài tựa game mới sẽ xuất hiện vào mùa hè năm sau) lẫn Nintendo 3DS (hãng sẽ công bố loạt game Pokemon mới vào tháng 10 năm nay).

Japan Times nói thêm rằng một trong những lý do chính khiến Wii U không bán chạy như kì vọng của Nintendo đó là nó không có được nhiều tựa game phổ biến. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ hoạt động 36,4 tỉ yên (tức 366,5 triệu đô la) của Nintendo trong năm tài chính kết thúc hồi tháng Ba vừa qua. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp hãng bị lỗ.

Theo: Tinh Tế/Japan Times

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: