Sẽ có cửa hàng chung cho Windows Phone và Windows

Sẽ có cửa hàng chung cho Windows Phone và Windows

Theo trang tin The Verge, Microsoft đang chuẩn bị gộp Windows Phone Store và Windows Store thành một cửa hàng duy nhất. Nguồn tin tiết lộ rằng Terry Myerson, người lãnh đạo bộ phận hệ điều hành của công ty, đã xác nhận kế hoạch hợp nhất nói trên trong một cuộc họp nội bộ với sự tham gia của hàng nghìn nhân viên Microsoft. Cửa hàng ứng dụng mới được cho là sẽ xuất hiện trên Windows Phone 8.1 và trong một bản cập nhật đặc biệt cho Windows 8.1. Cả hai bản update này được cho là sẽ xuất hiện trong mùa xuân năm sau.

Sẽ có cửa hàng chung cho Windows Phone và Windows 1

Ở cuộc họp nói trên, Myerson không tiết lộ rằng một cửa hàng ứng dụng duy nhất sẽ hoạt động như thế nào, cũng không có thông tin về cách mà ứng dụng viết cho Windows Phone có thể chạy trên các thiết bị Windows mới. Có thể Microsoft sẽ áp dụng cùng phương thức với App Store của Apple, tức là ứng dụng dành cho máy tính bảng thì không chạy trên điện thoại, nhưng ứng dụng cho điện thoại thì có thể cài vào máy tính bảng và phóng to ra để sử dụng. Không loại trừ khả năng hãng sẽ tận dụng tính năng Snap View để cho phép ứng dụng Windows Phone chạy song song với ứng dụng Windows thông thường.

Microsoft từ lâu đã hứa hẹn một “nền tảng ứng dụng chung” giữa Windows với Windows Phone và tất cả các ứng dụng đều có thể “chạy trên mọi thiết bị”. Mới đây Myerson cũng chia sẻ rằng tương lai của Windows RT nằm ở điện thoại và các máy tính bảng cỡ nhỏ. Chúng ta hãy chờ xem sao.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: