Samsung xác nhận sẽ có điện thoại Tizen

Samsung xác nhận sẽ có điện thoại Tizen

Samsung mới đây đã chính thức xác nhận rằng trong năm 2013 này, họ sẽ cho ra mắt một vài mẫu điện thoại chạy trên nền tảng Tizen, bên cạnh những sản phẩm chạy Android hay Windows Phone.

Samsung xác nhận sẽ có điện thoại Tizen 1

Như chúng ta đã biết, Tizen là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux với sự hợp tác phát triển giữa Intel và Samsung. Việc Samsung giới thiệu điện thoại Tizen chưa phải là sự bắt đầu cho quá trình chuyển dịch trọng tâm từ Android sang một nền tảng có sự tham gia của Samsung nhưng nó có thể là tín hiệu cho thấy Samsung đã cảnh giác với Android, đặc biệt sau khi Google mua lại Motorola.

Samsung cho biết kế hoạch của họ là cho ra mắt những thiết bị chạy Tizen mới và giá cạnh tranh trong năm nay. Trước đó, tờ báo tiếng Nhật là Yomiuri Shimbun đã tiết lộ Samsung đặt kế hoạch sẽ giới thiệu điện thoại Tizen tại triển lãm MWC 2013 sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tới dành cho nhà mạng NTT Docomo. Năm nay có thể là năm lên ngôi của hệ điều hành mở khi mà mới đây, Canonical tung ra hệ điều hành Ubuntu cho smartphone còn phiên bản kế nhiệm MeeGo là Sailfish cũng sẽ rất hứa hẹn.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: