Samsung phải trả Apple 120.000 USD mỗi ngày

Samsung phải trả Apple 120.000 USD mỗi ngày

Cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung đang ngày càng trở nên “điên rồ” khi mới đây, tòa án Hà Lan ra lệnh cấm bán các thiết bị Galaxy và mỗi ngày hãng Hàn Quốc chưa tuân thủ, họ phải trả cho Apple hơn 2 tỉ đồng.

Theo Gizmodo, tại “đấu trường” Hà Lan, quan tòa đã yêu cầu Samsung ngừng bán “tất cả sản phẩm Galaxy vi phạm mẫu sáng chế của Apple về cách duyệt thư viện ảnh trên màn hình cảm ứng”. Các thiết bị Galaxy chạy Android 2.2.1 trở lên “nếu không sử dụng phần mềm thư viện ảnh mà Samsung đã đăng ký bản quyền” đều bị liệt vào diện cấm bán.

Samsung phải trả Apple 120.000 USD mỗi ngày 1

Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ phải bồi thường cho đối thủ đến từ Mỹ 120.000 USD mỗi ngày cho tới khi họ chấp thuận theo lệnh này.

Apple và Samsung đã sa đà trong cuộc chiến pháp lý từ tháng 4/2011 với vô số những cáo buộc lẫn nhau về thiết kế và công nghệ, đến nỗi một thẩm thán ở Australia cho rằng mọi chuyện đang quá “nực cười”.

Mới chỉ cuối tuần trước, Shin Jong-kyun, Giám đốc bộ phận di động và IT của Samsung khẳng định họ không có ý định thực hiện một bản thỏa thuận với Apple giống như HTC vì: “Sự thực là sự thực. Thiếu các bản quyền công nghệ không dây mà Samsung đang sở hữu, Apple không thể cho ra đời điện thoại của riêng họ”.

Ngay sau tuyên bố đó, Apple đã bổ sung thêm một loạt sản phẩm của Samsung vào đơn cáo buộc của hãng, trong đó có Galaxy Note II, Galaxy S III Mini. Còn Samsung cũng nhanh chóng lôi iPhone 5, iPad Mini, iPad thế hệ 4 và iPod Touch thế hệ thứ 5 vào cuộc chiến bản quyền tại Mỹ.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: