Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt

Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt

Đối với những bạn yêu thích các trò chơi di động và quan tâm đến lĩnh vực này chắc hẳn không thể không biết đến Rovio, một công ty phát triển game di động hàng đầu thế giới đến từ Phần Lan. Vậy làm bí quyết gì khiến Rovio thành công đến như vậy? Anh Nguyễn Quang Vinh, một thành viên của Vietgamedev đã có chuyến tham quan tới trụ sở của Rovio và trao đổi với ông Peter Vesterbacka, đại diện đội ngũ marketing của Rovio để tìm hiểu lý do thành công của hãng game Phần Lan này.

Theo chia sẻ của ông Peter Vesterbacka, tổng lượt tải tính đến thời điểm hiện tại của Angry Birds là 1.7 tỷ. Với số lượng tải về thuộc hàng kinh điển như vậy nên các sản phẩm mới ra mắt của Rovio mà chỉ đạt 20 triệu lượt tải về trong vài ngày được xem như là thất bại.

Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 1

Angry Birds là game thứ 52 của Rovio. Trước đó, hãng đã sản xuất ra 51 tựa game di động khác nhưng chúng đều thất bại và đến Angry Birds thì lại thành công rực rỡ và nổi tiếng trên toàn cầu.

Rovio đã chuyển dịch thành công ty giải trí với các sản phẩm hiện tại là game, truyện tranh, phim hoạt hình và các sản phẩm khác (thú nhồi bông, áo, bánh, socola,…). Rovio hiện tại là công ty đa quốc gia với nhiều studio trên thế giới. Hãng game di động hàng đầu Phần Lan này cũng nhận phát hành game cho các công ty game khác thông qua thương hiệu Rovio Stars.

Câu hỏi quan trọng nhất trong buổi trao đổi với Peter Vesterbacka là “Có con đường tắt nào để từ con số 0 để đạt được thành công như Rovio hiện tại?”. Trả lời câu hỏi này, ông Peter Vesterbacka cho biết: “Thật sự không có con đường tắt nào để thành công cả, thành công là một quá trình dài. Với Rovio, Angry Bird là sản phẩm thứ 52, không phải là sản phẩm đầu tiên. Tuy vậy, chúng tôi có một bí quyết nhỏ mà chúng tôi giữ nguyên từ game đầu tiên là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt, sự khác biệt tích lũy dần và đến sản phẩm Angry Bird, chúng tôi đã tạo được nhân vật khác biệt, gameplay đơn giản đã tạo ra sự đam mê cho người chơi. Tôi rất tự hào và yêu chúng”.

Dưới đây là một số hình ảnh về tổng hành dinh của Rovio tại Phần Lan do anh Nguyễn Quang Vinh cung cấp:

Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 2
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 3
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 4
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 5
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 6
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 7
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 8
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 9
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 10
Rovio: Thành công là mạnh dạn tạo ra sự khác biệt 11

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: