Rovio đặt mục tiêu tăng doanh thu từ đồ dùng hàng ngày

Rovio đặt mục tiêu tăng doanh thu từ đồ dùng hàng ngày

Theo các thông tin mà ông Peter Vesterbacka, Giám đốc Marketing của Rovio tại Hội thảo phát triển trò chơi di động, hãng game Phần Lan đang đặt muc tiêu sẽ có một nửa doanh thu hàng năm đến từ việc bán đồ dùng hàng ngày, cụ thể là đồ ăn và đồ uống trong vài năm tới. Theo đó, công ty này đã lên kế hoạch mở rộng các cửa hàng kinh doanh, phần thu lại nguồn lợi nhuận béo bở không kém gì các sản phẩm số của hãng.

Rovio đặt mục tiêu tăng doanh thu từ đồ dùng hàng ngày 1

“Chúng tôi đang nghiên cứu các sản phẩm đồ ăn, đồ uống và đồ dùng hàng ngày”. Ông Vesterback chia sẻ. Đồng thời đại diện hãng game Phần Lan cũng đưa ra ví dụ là mô hình của Coca Cola, hãng đồ uống cung cấp một tỷ lon nước ngọt mỗi ngày. Đây là điều Vesterbacka tin tưởng sẽ làm được như Rovio đã từng làm với tựa game Angry Birds, mặc dù ông thừa nhận “mọi người nghĩ rằng chúng tôi điên rồ”.

Hiện tại các cửa hàng của Rovio còn khá ít và quá xa nhau. Tuy nhiên, thương hiệu Angry Birds cũng đã có mặt trên quần áo trẻ em và cả những bộ loa. Ông Vesterbacka thậm chí còn cho biết sẽ xây dựng một chiến dịch quảng cáo cho cà phê ở Phần Lan, xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm này.

Hồi tháng Tám năm nay, hãng Rovio thông báo doanh số bán đồ chơi Angry Birds đã tăng gấp đôi, lên đến 400 triệu đô la trong năm 2012. Trong khi đó hãng cũng hợp tác với McDonalds Trung Quốc để mang đến một phiên bản bản địa của tựa game này.

Theo: Pocketgamer

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: