Rovio bán bản quyền phát triển Angry Birds

Rovio bán bản quyền phát triển Angry Birds

Theo các thông tin mới cập nhật, công ty Rovio Entertainment vừa đạt được thỏa thuận với công ty Kalends của Trung Quốc về việc phát triển các trò chơi mới dựa trên nền tảng Angry Birds. Cụ thể hơn, Kalends sẽ được quyền phát triển các trò chơi di động trên nền tảng iOS và Android với hình ảnh và nội dung từ Angry Birds.

Hợp đồng giữa Rovio Entertainment và Kalends có thời hạn ba năm, bắt đầu từ ngày 03/02/2015 và kết thúc vào ngày 31/12/2017. Trong khoảng thời gian này, Kalends có quyền phát hành các trò chơi do họ phát triển với Rovio Entertainment ra thị trường toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc. Kalends sẽ được hưởng 40% đến 60% lợi nhuận từ các trò chơi này và phần còn lại thuộc về Rovio Entertainment.

Rovio bán bản quyền phát triển Angry Birds

Được biết, hợp đồng giữa Rovio Entertainment và Kalends là thỏa thuận bán bản quyền phát triển Angry Birds đầu tiên tại Trung Quốc. Trước đây, các công ty phát triển trò chơi điện tử của Trung Quốc nổi tiếng với việc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ nhưng việc này đã thay đổi trong vài năm trở lại đây.

Nói một chút về Angry Birds, đây là trò chơi di động thứ 58 do Rovio Entertainment phát triển với một lối chơi rất đơn giản. Người chơi sẽ sử dụng súng cao su để bắn bầy chim điên vào lũ heo xanh tham ăn. Sau thành công của Angry Birds, Rovio Entertainment đã phát triển ra rất nhiều trò chơi khác nhau mang thương hiệu Angry Birds. Ngoài việc phát triển và phát hành các trò chơi do chính họ phát triển, Rovio còn mở rộng sang mảng phát hành với thương hiệu Rovio Stars. Ba trò chơi di động hiện đang được phát hành dưới thương hiệu Rovio Stars là Tiny Thief, Juice Cubes và Plunder Pirates.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: