Rayman Jungle Run ra mắt vào 20/09/2012

Rayman Jungle Run ra mắt vào 20/09/2012

Trong một sự kiện gần đây của nhà phát hành game hàng đầu thế giới Ubisoft, ngoài việc giới thiệu 2 game được port từ Facebook và một game Assassin’s Creed mới cho iOS ra, người hâm mộ còn “phát cuồng” vì sự trở lại của Rayman. Rayman đã có một hành trình khó khăn trên iOS với bản port Rayman 2 của Gameloft và 2 game không có gì nổi bật với nhân vật chính là những chú thỏ “khùng” Rabbids. May thay, Rayman Jungle Run sẽ thay đổi toàn bộ bởi vì đây là một game platformer tốc độ nhanh và yêu cầu sự phản ứng chuẩn xác, nhanh chóng.

Rayman Jungle Run ra mắt vào 20/09/2012 1

Rayman Jungle Run bắt đầu với việc anh chàng Rayman chạy liên tục qua các khu rừng, thu thập những tên côn trùng có tên “lums”. May mắn thay, Rayman Jungle Run không phải là một game nhái 100% theo “huyền thoại” Temple Run. Game yêu cầu chúng ta kết thúc màn chơi mà không được chết chứ không phải “chạy đến chết” như Temple Run hay Agent Dash mà chúng ta từng có dịp trải nghiệm.

Rayman Jungle Run ra mắt vào 20/09/2012 2

Trong khi chạy đến cuối màn chơi, bạn sẽ cần phải để ý từng bước nhảy để đề phòng Rayman rơi xuống các vực sâu hay cạm bẫy nguy hiểm. Trò chơi được chia ra làm 4 chapter chính với 10 màn chơi, mỗi màn lại đem đến một cách chơi khác nhau: Nhảy, bay, chạy trên tường và… đấm.

Sau khi dã học được cách chạy và nhảy, bạn sẽ bắt đầu với việc tập bay. Để có thể tung bay trên bầu trời được, người chơi cần phải giữ tay trên màn hình. Bạn cũng có thể đi theo con đường của Lums để tìm các con đường tốt nhất qua các màn chơi. Về sau trong game, người chơi có thể chạy trên tường và đấm các vật cản và kẻ thù.

Rayman Jungle Run ra mắt vào 20/09/2012 3

Không có gì để phàn nàn về hệ thống đồ họa và âm thanh trong game. Chúng đều có phông nền sáng và rực rỡ, phần nào giúp ta đỡ khó chịu hơn khi bị chết qua việc rơi xuống vực lẫn các hố sau. Các màn chơi sẽ thay đổi khi bạn chạy qua chúng như việc cho thêm các dòng chảy Lava ở mỗi con đường khác nhau. Với kỹ năng cần thiết, người chơi có thể chạy một cách hoàn hảo và đạt số điểm tốt nhất.

Điều làm cho chúng tôi băn khoăn nhất chính là việc game đã tự lo cho việc xoay chuyển của bạn. Người chơi không thể điều khiển anh chàng rẽ trái hay phải – chỉ có thể điều khiển việc nhảy,bay và khả năng đấm đá mà thôi. Kết quả là việc quay trở lại để tìm thêm “Lums” là không thể. Nó có thể khiến cho sự tự do trong giảm bị giảm bớt chút đi, nhưng game đã thể hiện việc theo phong cách “1 đường duy nhất” giống với Mirror’s Edge.

Qua phiên bản demo, Rayman Jungle Run thể hiện rằng đây sẽ là một game rất đáng chơi, xứng đáng nằm trong bộ sưu tầm của fan cũng như người sử dụng thông thường. Trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 20/09 sắp tới trên kho ứng dụng iTunes App Store.

Theo: GameK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: