PUBG Mobile VN sẽ tập trung vào eSports và CSKH

PUBG Mobile VN sẽ tập trung vào eSports và CSKH

Vào chiều ngày 14/01/2019, công ty VNG đã tổ chức buổi họp mặt tri ân cộng đồng PUBG Mobile VN và hé lộ lịch trình cập nhật các nội dung mới cũng như các giải đấu esports sẽ diễn ra trong năm 2019.

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc sản phẩm PUBG Mobile VN, cho biết, trong năm 2019, đội ngũ vận hành PUBG Mobile VN sẽ tập trung vào hai mảng eSports và chăm sóc khách hàng.

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc sản phẩm PUBG Mobile VN

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc sản phẩm PUBG Mobile VN

CÁC THÀNH TỰU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

PUBG Mobile là game mobile thuộc thể loại bắn súng sinh tồn được phát triển bởi Tencent Games với nội dung dựa trên phiên bản PC mang tên PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) do công ty Bluehole phát triển. PUBG Mobile được phát hành chính thức trên toàn cầu bởi Tencent Games vào ngày 09/02/2018.

Với hơn 200 triệu lượt tải về và hơn 30 triệu người chơi cùng lúc trên toàn cầu, PUBG Mobile đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong năm 2018, bao gồm: ba giải thưởng lớn của Google Play, nhận đề cử “The Game Awards 2018” và nhiều danh hiệu lớn khác.

Sau hơn một tháng ra mắt, PUBG Mobile VN đã đạt hơn 2 triệu lượt tải về trên thiết bị di động. Trong đó có hơn 500.000 lượt tải từ hệ điều hành iOS và hơn 1.500.000 lượt tải từ nền tảng Android. Ngoài ra, PUBG Mobile VN hiện đang giữ top 1 về lượt tải về đối với thể loại game hành động (action) trên Google Play và top 1 lượt tải về với thể loại game hành động (action) và chiến thuật (strategy) trên App Store.

PUBG Mobile VN vừa tổ chức họp mặt tri ân cộng đồng tại TP.HCM

PUBG Mobile VN vừa tổ chức họp mặt tri ân cộng đồng tại TP.HCM

LỊCH TRÌNH CẬP NHẬT NỘI DUNG MỚI

Theo thông báo từ đại diện nhà phát hành VNG cho biết, trong hai quý đầu năm 2019, nhà phát hành này dự kiến tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện đa dạng dành cho cộng đồng người chơi tại Việt Nam.

Trong đó, VNG tập trung phát triển các hoạt động dành cho cộng đồng và tổ chức các giải đấu thể thao điện tử ở cấp độ bán chuyên và chuyên nghiệp. Bên dưới là lịch trình dự kiến của các hoạt động lớn sẽ diễn ra trong năm 2019.

Quý I:
Hoạt động cộng đồng dịp lễ Tết.
Kỷ niệm 1 năm ra mắt sản phẩm PUBG Mobile.
Quý II:
Hoạt động cộng đồng dịp lễ 30/4 – 1/5.
Giải Vô địch Câu lạc bộ Mở rộng PUBG Mobile mùa 1.
Quý III:
Hoạt động cộng đồng Quốc khánh Việt Nam 2/9.
Giải đấu Vô địch Quốc gia PUBG Mobile mùa 1.
Quý IV:
Hoạt động cộng đồng chào đón Giáng sinh 2019.
Giải đấu Vô địch Câu lạc bộ Mở rộng PUBG Mobile mùa 2.
Giải đấu Vô địch Quốc gia PUBG Mobile mùa 2.

TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU CỘNG ĐỒNG

VNG rất hoan nghênh và sẵn sàng hỗ trợ các bạn streamer và những người nổi tiếng trong cộng đồng PUBG Mobile VN đứng ra tổ chức các giải đấu cho cộng đồng. Ông Lã Xuân Thắng cho biết, các bạn KOL “chỉ cần có plan là gật” vì VNG có chính sách hỗ trợ tối đa để mọi người chơi PUBG Mobile VN cảm thấy thoải mái nhất.

PUBG Mobile VN sẽ tập trung vào eSports và CSKH

HACK VÀ CHỐNG HACK

Quy trình xử lý hack của PUBG Mobile phiên bản quốc tế và phiên bản Việt Nam áp dụng giống nhau. Người chơi bản quốc tế bị xử lý như thế nào thì người chơi phiên bản Việt Nam bị xử lý y chang. Bên cạnh đó, Tencent Games, Bluehole và VNG hiện đang áp dụng AI trong quá trình xử lý hack.

Người chơi nào bắn “ảo” quá, ra khỏi trận đấu sẽ tự động khóa tài khoản 10 phút để hệ thống kiểm tra. Nếu hệ thống kiểm tra không thấy có gì bất thường, tài khoản của người chơi sẽ được mở khóa sau 10 phút.

Tin liên quan:  Minh Giáo sắp có mặt trong VLTK Mobile Trung Quốc

CHUYỂN TỪ PHIÊN BẢN QUỐC TẾ VỀ VIỆT NAM

PUBG Mobile VN hiện đang hỗ trợ chuyển đổi tự động các tài khoản đăng nhập bằng tài khoản Facebook từ phiên bản quốc tế về Việt Nam. Đối với các trường hợp đăng nhập bằng tài khoản Twitter hay Google ở phiên bản quốc tế muốn chuyển về phiên bản Việt Nam cần liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng qua fanpage PUBG Mobile VN để được hỗ trợ.

Theo thống kê của VNG, số lượng người chơi Việt Nam sử dụng các kênh đăng nhập này chiếm tỉ lệ rất ít (khoảng 0,3%) so với đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Chính vì vậy, nhà phát hành này không mở đăng nhập ở phiên bản Việt Nam bằng các kênh này. Những trường hợp đăng nhập bằng Twitter hoặc Google sẽ được VNG hỗ trợ trực tiếp theo từng trường hợp cụ thể.

SỬ DỤNG CÁC TRÌNH GIẢ LẬP ANDROID

VNG không khuyến khích người chơi sử dụng các trình giả lập Android trên PC để chơi PUBG Mobile VN. Nhà phát hành này khuyến khích người chơi nên sử dụng các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng chơi PUBG Mobile VN để có được trải nghiệm tốt nhất.

VNG đang thử nghiệm một trình giả lập Android của riêng mình mang tên CSM được tối ưu cho PUBG Mobile VN. Tuy nhiên, VNG sẽ không ép buộc người chơi PUBG Mobile VN sử dụng trình giả lập CSM, người chơi có thể sử dụng bất cứ trình giả lập nào mà họ muốn. Đồng thời, VNG sẽ không có ưu đãi cho người chơi chuyển từ các trình giả lập khác sang sử dụng trình giả lập CSM.

PUBG Mobile VN sẽ tập trung vào eSports và CSKH

TRÒ CHUYỆN CÙNG GIÁM ĐỐC SẢN PHẨM PUBG MOBILE VN

Anh có thể tiết lộ chi tiết hơn về các bản cập nhật sắp tới của PUBG Mobile VN cũng như bản cập nhật gần nhất sẽ ra mắt vào ngày 18/01/2019 tới đây?

Hàng tháng, PUBG Mobile sẽ có một bản cập nhật mới, bản Việt Nam sẽ được cập nhật chung với bản thế giới. Bản cập nhật gần đây nhất, ra mắt vào ngày 18/01/2019, sẽ có một số vũ khí mới, ngoại trang mới…

Trong thời gian sắp tới, PUBG Mobile VN sẽ có một bộ ngoại trang liên quan đến trang phục của dân tộc Việt Nam. Đây là bộ ngoại trang dành riêng cho game thủ Việt Nam.

Còn nội dung của các bản cập nhật sau như thế nào thì trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của anh, anh không được phép tiết lộ. Vì tiết lộ sẽ ảnh hưởng đến việc công bố thông tin của các thị trường khác nữa chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Trong tương lai liệu PUBG Mobile sẽ có nội dung khác hoàn toàn với PUBG phiên bản PC không?

PUBG Mobile sẽ thừa hưởng hình ảnh và một số nội dung từ phiên bản PC. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng đây là hai sản phẩm độc lập với nhau. Do là một sản phẩm độc lập nên PUBG Mobile sẽ phát triển theo một hướng tương đối riêng rẽ so với phiên bản PC.

Anh có thể chia sẻ chi tiết hơn về lộ trình đưa các đội tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu PUBG Mobile quốc tế?

Như lúc nãy anh có chia sẻ, một năm sẽ có ít nhất hai mùa giải ở quy mô toàn cầu cũng như trong nước. Việt Nam đương nhiên là sẽ tham gia vào hệ thống giải đấu toàn cầu của PUBG Mobile. Tất nhiên là sẽ đi từ vòng loại vì chúng ta sẽ không thể nào chơi theo kiểu nhảy cóc, mua thẳng một vé vào vòng chung kết được. Chuyện đấy là chuyện không nên làm và không phù hợp.

Việt Nam sẽ có giải vô địch quốc gia, các đội đứng đầu giải vô địch quốc gia sẽ tham dự giải SEA (Đông Nam Á), các đội đứng đầu giải SEA sẽ tham dự vòng chung kết các giải đấu do Tencent Games và Bluehole tổ chức. Theo lộ trình của năm 2019 thì sẽ có hai mùa giải.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: