PlayFirst bán mình cho Glu Mobile với giá 12 triệu đô

PlayFirst bán mình cho Glu Mobile với giá 12 triệu đô

Theo các thông tin mới cập nhật, Glu Mobile vừa bỏ ra 12 triệu đô la Mỹ (trên 250 tỉ đồng) để mua lại công ty PlayFirst. Khoản tiền này được dùng để mua lại 3 triệu cổ phiếu của PlayFirst và Glu Mobile cũng sẽ nhận lấy khoản nợ 3,55 triệu đô la Mỹ của PlayFirst. Việc chuyển nhượng dự kiến sẽ hoàn tất cuối tháng Năm này. PlayFirst sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và chỉ phải chịu sự điều khiển của chủ tịch Glu Mobile là Matt Ricchetti.

PlayFirst bán mình cho Glu Mobile với giá 12 triệu đô 1

PlayFirst là nhà phát triển của khá nhiều tựa game casual trên các nền tảng PC, Mac, iOS, Facebook, Nintendo DS, Wii và Xbox. Tựa game kế tiếp trong dòng game Diner Dash của họ là một tựa game di động miễn phí sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Còn phiên bản miễn phí của Cooking Dash và Wedding Dash sẽ ra mắt trong năm sau. Giám đốc Điều hành Glu Mobile Niccolo de Mas cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi PlayFirst gia nhập vào đại gia đình Glu và cùng nhau chờ đợi ngày ra mắt tựa game di động mang thương hiệu Diner Dash sẽ lên kệ vào cuối năm nay”.

Glu Mobile cũng cho biết họ sẽ ngừng dịch vụ GameSpy Technology vào ngày 31/05/2014. Dịch vụ này cung cấp chế độ multiplayer cho khá nhiều tựa game trên console, PC và cả di động nữa. Tuy nhiên, hiện tại đã có khá nhiều công ty ngừng sử dụng dịch vụ GameSpy Technology và vì thế chỉ còn một vài game bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Trong số này có một vài tựa game của Bohemia Interactive và Rockstar.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: