Ông chủ Huawei tiết lộ ý định thâu tóm Nokia

Ông chủ Huawei tiết lộ ý định thâu tóm Nokia

Đây được cho là lần đầu tiên hãng viễn thông khổng lồ của Trung Quốc công khai thể hiện ý định muốn mua lại Nokia, dù trước đó đã có những tin đồn.

Trả lời Financial Times, Richard Yu, chủ tịch tập đoàn Huawei, cho biết hãng đang tính đến những thương vụ mua bán và sáp nhập, một số đang tới gần nhưng vẫn còn phụ thuộc vào sự sẵn sàng từ phía Nokia. Việc nhắc hẳn đến cái tên Nokia được coi là sự thể hiện công khai ý định thâu tóm lại hãng này từ phía Huawei.

Ông chủ Huawei tiết lộ ý định thâu tóm Nokia 1

Trước đó, đã xuất hiện không ít các tin đồn về việc Huawei cũng như Samsung, Intel… có ý định mua lại Nokia, khi hãng này gặp nhiều khó khăn ở thị trường điện thoại di động thời gian qua. Phát ngôn viên của hãng Phần Lan đã từ chối bình luận liên quan đến các vấn đề trên và tỏ ý phủ nhận, tuy nhiên, cổ phiếu của Nokia hôm qua đã tăng nhẹ sau khi có tin Huawei muốn mua lại.

Theo đánh giá của giới phân tích, việc thâu tóm được Nokia sẽ giúp ích không nhỏ cho việc Huawei qua mặt được Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Khi hiện tại, hãng viễn thông Trung Quốc vẫn có đượcvị trí thứ ba phía sau hai đối thủ và vượt trên nhiều hãng có tiếng khác.

Trong phỏng vấn với Financial Times, người đứng đầu của Huawei cũng gây ra chú ý khi đánh giá rất thấp Windows Phone, nền tảng chủ chốt trên các smartphone Nokia hiện nay.

“Khó để nói rằng Windows Phone thành công được hay không, nhưng nó đang chiếm thị phần rất nhỏ. Nền tảng này yếu nhưng lại yêu cầu các nhà phát triển trả phí bản quyền sử dụng. Đó là điều không tốt khi mà Android là miễn phí”, Richard Yu chia sẻ. Ông cho biết, Android vẫn sẽ là nền tảng chủ đạo trên các smartphone sắp tới của Huawei.

Bên cạnh việc tập trung vào điện thoại thông minh chạy Android, hãng viễn thông Trung Quốc cho biết họ không còn muốn sản xuất các dòng điện thoại cơ bản giá rẻ nữa.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: