Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield

Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield

Trong buổi họp báo giới thiệu thế hệ chip xử lý mới Tegra 4 tại CES 2013, Nvidia cũng đồng thời trình diễn cho chúng ta một máy chơi game di động kiêm tay cầm điều khiển mà họ gọi là Project Shield. Project Shield sẽ là máy chơi game sử dụng chip xử lý Tegra 4 của hãng với 4 nhân xử lý Cortex A15, 72 nhân đồ họa. Điểm đặc biệt của Project Shield là tay cầm của nó khá giống với DualShock 3 của Sony PS3 nhưng lại tích hợp một màn hình HD để phục vụ cho việc chơi game. Nvidia hứa hẹn mỗi lần sạc pin sẽ cho phép chúng ta chơi liên tiếp 5-10 tiếng đồng hồ hoặc xem phim HD 24 tiếng.

Theo Nvidia, Project Shield tích hợp màn hình 720p có kích thước 5 inch, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, cổng HDMI và một hệ thống loa tương đương với loa di động gắn ngoài. Ấn tượng nhất là việc CEO Nvidia, ông Jen-Hsun Huang còn dùng Project Shield để trình diễn trên màn hình độ phân giải 4K mà không bị giựt hay trễ. Ngoài ra, Project Shield còn có thể kết nối vào Steam, cửa hàng bán game của Valve và cho phép stream hình ảnh ở chế độ Big Picture.

Để có thể chơi tất cả các game trên Steam trực tiếp trên Shield hay ở chế độ Big Picture, máy tính của bạn phải hỗ trợ các card đồ họa cao cấp như GTX 680 với một phần mềm trong gói GeForce Experience. Đại diện Nvidia đã thử chơi bản máy tính của Assassin’s Creed 3 và Need for Speed: Most Wanted trên Project Shield mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Do sử dụng Android 4.1 nên Project Shield vẫn có thể chạy các game hiện tại của Android và một số game tối ưu cho nó sau này. Nvidia vẫn chưa rõ giá bán và ngày ra mắt.

Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 1
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 2
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 3
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 4
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 5
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 6
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 7
Nvidia giới thiệu máy chơi game Project Shield 8

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: