Nvidia giới thiệu chip Tegra 4i tích hợp 4G LTE

Nvidia giới thiệu chip Tegra 4i tích hợp 4G LTE

Nvidia hôm nay vừa mới giới thiệu con chip xử lý cho các thiết bị di động thế hệ tiếp theo của mình mang tên Tegra 4i với bốn nhân xử lý và modem 4G LTE tích hợp ngay trên chip. Nvidia Tegra 4i có tên mã Grey trong khi Nvidia Tegra 4 tên mã là Wayne.

Nvidia giới thiệu chip Tegra 4i tích hợp 4G LTE 1

Sự khác biệt của hai con chip này không phải ở sức mạnh, khả năng tiết kiệm điện mà nằm ở chip 4G LTE tích hợp ngay trên chip. Tegra 4 ra mắt tại CES 2013 không có khả năng này. Nvidia cho biết Tegra 4i có bốn nhân xử lý với xung nhịp 2.3Ghz, 60 nhân xử lý đồ họa và nổi bật nhất là công nghệ hình ảnh Chimera.

Tegra 4i không hoàn toàn là sản phẩm thay thế cho Tegra 4 mới giới thiệu, cả hai được Nvidia định hướng ở các phân khúc khác nhau. Trong khi Tegra 4 sẽ là sản phẩm chip xử lý cho superphone và tablet thì Tegra 4i sẽ dành riêng cho smartphone cao cấp. Việc modem 4G LTE được tích hợp trên cùng một cụm chip đó sẽ giúp tiết kiệm không gian bên trong và giảm giá thành sản xuất. Như vậy, Nvidia đã bắt kịp Qualcomm về đặc điểm này, trước đó Qualcomm đã có chip tích hợp 4G LTE.

Nvidia giới thiệu chip Tegra 4i tích hợp 4G LTE 2

Trong khi Tegra 4 được trang bị nhân xử lý ARM Cortex-A15 thì Tegra 4i sẽ sử dụng nhân Cortex-A9 thiết lập ở tốc độ xung nhịp 2.3Ghz mỗi nhân. Ngoài ra, 4i có 60 nhân xử lý đồ họa trong khi 4 có 72 nhân còn Tegra 3 là 12 nhân. Giống như Tegra 4, chip mới của Nvidia cũng sẽ sử dụng model 4G LTE i500 của Icera, một công ty con được Nvidia mua lại trước đó.

Cùng với Tegra 4i, Nvidia hôm nay cũng ra mắt thiết kế tham chiếu cho các nhà sản xuất có nhu cầu sử dụng chip Tegra 4i của họ. Thiết bị tham chiếu này có tên Phoenix, chạy Android với màn hình 5″ Full-HD, mỏng 8mm và dĩ nhiên là kết nối 4G LTE.

Công nghệ hình ảnh Chimera trên Tegra 4i được Nvidia nhấn mạnh với ba khả năng bao gồm Always on HDR (luôn bật HDR khi chụp hình và quay phim), Tap to Track (theo dõi vật thể để lấy nét) và HDR Pano (chụp panorama với chế độ HDR). Với Tap to Track, sau một lần chạm người dùng sẽ khóa lấy nét với một vật thể bất kỳ trong khung hình. Dù vật thể đó có di chuyển, nó sẽ luôn được lấy nét trừ khi nó di chuyển ra khỏi khung hình.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: