Nvidia chia sẻ về quá trình phát triển Project SHIELD

Nvidia chia sẻ quá trình phát triển Project SHIELD

Tại triển lãm CES 2013 vừa diễn ra, ngoài vi xử lý SoC Tegra 4 thì Nvidia cũng đã giới thiệu một chiếc máy chơi game cầm tay chạy Android và sử dụng cùng bộ xử lý này mang tên Project SHIELD. Mặc dù vẫn đang còn nằm trong dự án phát triển, và phải đến nửa cuối năm nay mới bán ra, nhưng mới đây Nvidia cũng đã tiết lộ cho chúng ta biết ít nhiều thông tin về quá trình phát triển chiếc máy này. Khi giới thiệu chiếc máy, Ông Jen-Hsun Huang, Giám đốc điều hành Nvidia đã cầm một chiếc máy rất đẹp và bóng bẩy. Nhưng ít ai biết rằng những bản mẫu của SHIELD lại rất đơn giản và thô sơ, và thậm chí là chiếc máy mẫu chỉ mới được họ hoàn thiện 10 ngày trước khi diễn ra CES 2013.

Bản mẫu đầu tiên của máy chơi game SHIELD được Nvidia phát triển hồi đầu năm 2012. Họ cho biết lúc này chiếc máy nhìn giống 1 chiếc tay cầm có gắn chiếc điện thoại 5 inch lên phía trên, nói chung là xấu. Và kể từ đó, họ đã cải tiến mẫu mã liên tục nhằm tạo ra một chiếc máy có thể nằm vừa trong tay mọi người. Nvidia cũng kể rằng để gấp rút hoàn thành chiếc máy mẫu để giới thiệu ở CES 2013. Aaron Gilroy, Giám đốc của dự án SHIELD đã phải giam mình nhiều tháng trời trong phòng và làm việc suốt 14 giờ/ngày nhiều tháng trời, thức ăn chính của ông lúc này là các món của KFC. Được biết, chiếc máy mẫu được họ ráp thủ công bằng tay cho kịp tiến độ và xong xuôi chỉ trước 10 ngày khi CES 2013 diễn ra. Rất may là chiếc máy đã giúp Jen-Hsun Huang đã trình diễn tốt, không gặp lỗi kĩ thuật nào. Ông Jen-Hsun Huang cũng đã thử stream game Crysis để chơi trên SHIELD thông qua nền tảng Nvidia GRID rất ấn tượng.

Hiện Nvidia vẫn chưa công bố giá bán và ngày ra mắt cụ thể sản phẩm, nhưng hi vọng là máy sẽ được bán ra trong nửa cuối năm nay.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: