Nokia nắm 89,2% thị phần Windows Phone toàn cầu

Nokia nắm 89,2% thị phần Windows Phone toàn cầu

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu AdDuplex, Nokia hiện đang nắm trong tay 89,2% thị phần Windows Phone toàn cầu, trong khi HTC sở hữu 7,7%, Samsung là 1,8% và Huawei là 1,2%.

Nokia nắm 89,2% thị phần Windows Phone toàn cầu 1

Chúng ta có thể thấy rằng kết quả này có được là do Nokia đã tập trung toàn bộ nguồn lực về điện thoại thông minh của mình cho các thiết bị Windows Phone, hãng cũng đã ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm từ năm ngoái đến năm nay trải dài từ những máy giá rẻ cho đến cao cấp. Trong khi đó, HTC và Samsung thì dành trọng tâm cho nền tảng Android và họ chỉ ra mắt một vài sản phẩm Windows Phone như HTC 8X, HTC 8S, Samsung ATIV S.

Nokia nắm 89,2% thị phần Windows Phone toàn cầu 2

Nhìn kĩ hơn, chúng ta sẽ thấy rằng Lumia 520 hiện đang chiếm thị phần cao nhất với 32,8%, tăng mạnh 19,5% so với số liệu của hai tháng trước. Đây là chiếc Lumia nhắm đến phân khúc tầm thấp với giá bán rất bình dân, chỉ khoảng 3,7 triệu đồng cho hãng chính hãng tại Việt Nam, chính vì thế mà nhiều người dùng có cơ hội được tiếp cận với mẫu máy này. Xếp thứ hai là Lumia 920 và Lumia 620 với cùng 12,9% thị phần. Lumia 1020 thì chưa xuất hiện trên biểu đồ do chỉ mới bán chính thức ở vài thị trường trong thời gian gần đây. Nhìn sang HTC, mẫu 8X chỉ chiếm 4,4% và 8S là 3,2%.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: